1st Issue : December 2014

Writer Spectrum

วันเวลาผ่านไปรวดเร็วราวกับโกหก เผลอแวบเดียวก็สิ้นปีเสียแล้ว ช่วงเวลาที่มีวันหยุดยาวนอนรออยู่ในปฏิทินแบบนี้ คงไม่เป็นการดีแน่ที่จะเอาแต่นอนอยู่กับบ้านเพียงลำพัง Spectrumฉบับแรกนี้จึงอยากเชิญชวนทุกคนออกไปปาร์ตี้แฮงเอ้าท์กับบรรดาเพื่อนๆ คนรักและครอบครัวซึ่งน่าจะเป็นความคิดที่ดีกว่า เพราะเราเชื่อว่าช่วงเวลาพิเศษเช่นนี้ การได้ออกไปสนุกกับคนพิเศษสักที่ น่าจะเป็นสิ่งที่วิเศษสุดแล้ว

Spectrum ฉบับนี้ถือเป็นฉบับแรกที่คลอดออกมาอย่างเป็นทางการ กำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าชังมาก ซึ่งเราไม่ได้คิดไปเอง เพราะน้องๆสาวๆในเล่มน่าจะช่วยยืนยันถึงความน่ารักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ภายในเล่มเรายังสรรหาสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับการปาร์ตี้มาให้ได้อ่านกัน อาทิเช่น เทศกาลสาดสี(Holi festival)ของประเทศอินเดียที่ทุกคนสาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน ตั้งใจเล่นกันชนิดที่ไม่แคร์เลยว่ากลับบ้านไปจะซักยังไง หรือหากใครหลงใหลในเสียงเพลง เราก็มีเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Tomorrowland ให้ได้อ่าน และถ้าใครยังวางแผนไม่ได้สักทีว่าวันหยุดยาวนี้จะไปที่ไหน เราก็รวบรวมสถานที่น่าไปมาให้แล้ว ฉะนั้นจัดกระเป๋าแล้วโทรกริ๊งกร๊างไปชวนสาวๆ เตรียมตัวออกเดินทางกันได้เลย

สุดท้ายนี้ Spectrum ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของคุณผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความเพลิดเพลิน บันเทิงสมอง ซึ่งถ้าหากชอบก็อย่าอุบไว้คนเดียว แบ่งปันความสนุกเหล่านี้ให้เพื่อนๆ พ่อแม่ พี่ ป้า น้า อา แฟน และกิ๊ก บ้างก็ได้

App Review

1

free download

app store google store

covergirl

Cover Girl : Fung & Fang

ฉบับนี้เราจะพาคุณไปพบกับสองสาวแสนซุกซน “ฟังเสียง” และ “แฟง” สาวนัยน์ตาเซ็กซี่ที่มีดีกรีเย้ายวนกวนใจ ทั้งคู่จะหยอกเย้าชวนหยิกขนาดไหนไปดูกัน

analyzeddish

Analyzed Dish : The Asean National Dishes

อาหารในงานปาร์ตี้นอกจากค็อกเทลเสียบไม้ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม ยังมีอาหารอีกหลากหลายชนิดที่เห็นแล้วแปลกตา กินแล้ว

img_0383

Feature#2 : Tomorrowland

เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับเทศกาลทางดนตรีงานหนึ่งของอิเล็คทรอนิกส์แดนซ์ ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีอันยิ่งใหญ่บนพื้นที่ประเทศเล็กๆ แห่งนั้น

destination

Destinations : 5 Places to New Year in AEC

ถึงเวลาสิ้นปีทีไรก็มักจะมีคนถามว่าไปไหนๆ สำหรับคนที่ยังไม่ได้แพลนอะไรไว้ ก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเราสรรหาสถานที่ที่น่าสนใจใน AEC ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เอ้า…จัดกระเป๋าแล้วตามมา!