2nd Issue : January 2015

Writer Spectrum

กระโปรงสาวๆ สมัยนี้ว่าสั้นแล้ว แต่พอเจอฤดูหนาวเมืองไทยเข้าไปก็พบว่าสั้นกว่าอีก อากาศเย็นอยู่เพียง 1-2 สัปดาห์หรือเผลอๆ อาจจะน้อยกว่านั้น แล้วสักพักก็จะกลับมาร้อนเหมือนเดิม จนทำให้ใครหลายคนต้องซื้อเสื้อกันหนาวมาคอยเก้อไปตามๆ กัน

พูดไปแล้วก็คิดถึงยุคสมัยที่อากาศหนาวยังคงรุ่งเรือง เพียงแค่ต้นเดือนพฤศจิกายนก็มีลมเย็นพัดมาแล้ว และกว่าจะหายหนาวอีกทีก็เดือนกุมภาพันธ์โน่นแน่ะ

เอาจริงๆ เดี๋ยวนี้ประเทศไทยเหมือนมีฤดูกาลแค่ 2 ฤดู คือร้อนกับฝน ส่วนฤดูหนาวเป็นเหมือน‘แขกรับเชิญ’ที่โผล่มาเซอร์ไพรส์ตอนท้ายรายการซะมากกว่า ถึงแม้เราจะรู้อยู่แล้วก็เหอะว่ามันต้องมาแน่ แต่มันจะโผล่มาตอนไหนและโผล่มานานขนาดไหน เป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่ของประเทศเราต้องรอคอยลุ้นกัน

ถ้าเปรียบฤดูกาลเป็นเหมือนกับตัวละคร เราว่าฤดูหนาวน่าจะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งๆ ที่บทบาทน้อยที่สุด ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น แต่ถ้าให้เดาก็น่าจะเป็นเพราะความที่ฤดูหนาวเล่นได้อย่างสมบทบาท และสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

บทจะรัก-ฤดูหนาวก็เล่นได้แสนโรแมนติก บทจะเหงา-ฤดูหนาวก็เล่นได้อ้างว้างถึงใจ จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ต่างพากันชอบขนาดนี้

Spectrum เองก็ชอบในตัวละครนี้ จึงเรียกเขามาเป็น‘แขกรับเชิญ’ภายในเล่มเช่นกัน

App Review

2

free download

app store google store

covergirl1

Cover Girl : Numnim

นุ่มนิ่ม-ปิยนุช เอกพาพันธุ์ สาวน้อยผู้คลั่งไคล้ในความเร็วกับทรวดทรงองค์เอวที่ใครเห็นเป็นต้องสะเทือนใจ หุ่นเธอจะเซี๊ยะ ขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะขนาดไหน อยากให้ทุกคนรับชมกันโดยพลัน

analyzeddish1

Analyzed Dish : The Asia Winter Dishes

อากาศหนาวๆ แบบนี้ จะมีอะไรที่สุขใจไปกว่าการกินหม้อไฟร้อนๆ เพื่อเพิ่มความเต่งตึงของพุงและอบอุ่นแก่ร่างกาย ซึ่งในแต่ละประเทศก็มีเมนูหม้อไฟไว้กินแก้หนาวเป็นของตัวเอง เราจึงได้รวบรวมเมนูหม้อไฟเหล่านั้นในเอเชียมาให้ชมกัน

feature1

Feature : Ski Resorts in Korea

สำหรับคนที่รักฤดูหนาวและรักกิจกรรมกลางแจ้งอันหนาวเย็น กีฬาอย่างสกีคงเป็นตัวเลือกแรกๆ ในใจ ฉบับนี้จึงขอพาทุกคนไปเยือนสกีรีสอร์ทของประเทศเกาหลีใต้กันให้หนำใจไปเลย

news1

News : The Frozen City

ฮาร์บิน เมืองแห่งน้ำแข็งสุดเย็นยะเยือกที่ปราศจากสายลมอุ่นๆ แต่กลับเต็มไปด้วยศิลปะความงดงาม ซึ่งนำพาผู้คนจากดินแดนอันอบอุ่นทั่วทุกสารทิศให้มารวมตัวกันด้วยรอยยิ้ม