22th Issue : September 2016

Writer Spectrum

เชื่อได้ว่า “การถ่ายรูป” ได้กลายเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของผู้คนในยุคปัจจุบันไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเทคโนโลยีที่รุดหน้าจนทำให้เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายรูปมีราคาไม่แพงนัก ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายกว่าแต่ก่อน แถมการเกิดขึ้นของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ใครหลายคนอยากอัพรูปลงในนั้น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่ได้ประสบพบเจอ

แต่นอกเหนือจากการถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกหรือแม้กระทั่งบางคนก็ยึดมันเป็นอาชีพทำมาหากินแล้ว เราเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า ลึกๆ คนเราอยากทำตัวให้อยู่เหนือกาลเวลา เพราะเราต่างก็รู้กันดีว่าเวลาไม่อาจย้อนคืน ผ่านแล้วผ่านเลย เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นก็ย่อมต้องผ่านไปอย่างไม่มีหวนกลับมาเช่นกัน มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนเราชื่นชอบการถ่ายรูป เพราะเหมือนกับได้หยุดเวลาชั่วครู่ชั่วขณะไว้ในรูปถ่าย ที่แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าการหยุดเวลามันไม่มีจริง แต่เพียงแค่ได้เห็นภาพความทรงจำดีๆ นั้นอีกที   มันก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้รอยยิ้มปรากฎขึ้นอีกครั้ง

Spectrum ฉบับนี้จึงขอเชิญชวนทุกคนเข้าสู่โลกแห่งการถ่ายรูป โลกที่ทุกคนเชื่อว่านอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังมีไว้เพื่อบันทึกความทรงจำ และเราเองก็หวังว่าเราจะเป็นหนึ่งในความทรงจำดีๆ ที่ถูกคุณบันทึกไว้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

App Review

Spectrum 22

free download

app store google store

000007

Cover Girl : Trust in Your Scene

นางแบบตากลมเจ้าของฉายาเน็ตไอดอลอย่าง “น้องป๊อกกี้มิ้งค์-จิดาภา ตั้งสุขสบายดี” ที่จะมาทำให้สองตาของคุณหลงใหลในการถ่ายภาพมากขึ้นกว่าเดิม

screenshot_2016-10-21-12-07-58

Music Around Me : My Life As Ali Thomas

น้ำเสียงเท่ๆ ผสมกับซาวด์ดนตรีที่ดูไม่เหมือนใคร ทำให้บทเพลงของพวกเขาอยู่เหนือขอบเขตทางภาษา และที่สำคัญอยู่เหนือกว่าความเชยชินที่เราคุ้นหู พวกเขาทั้ง 4 ในนาม “My Life As Ali Thomas” กำลังสร้างท่วงทำนองทางอารมณ์ใหม่ๆ ที่มีความหมายน่าจดจำอย่างเหลือร้าย

 

huawei-p9_9545

เฉื่อยรีวิว : Huawei P9 ในความโรแมนติก

ไม่น่าเชื่อว่า คนที่เชื่องช้าเฉื่อยชาอย่าง “เฉื่อย” ก็มีหัวใจกับเขาเป็นเหมือนกัน ฉบับนี้เขาจะได้รู้จักกับความรักผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามกันให้ดีอย่าได้พลาดกันเชียว

 

16

Follow Me : ก่อนวันฝนซาบนดินแดนสวรรค์

เรื่องราวของการไปท่องเที่ยวที่ซาปา สถานที่ที่ธรรมชาติคล้ายจะซึมเศร้าตลอดเวลาด้วยบรรยากาศฟ้าหม่นไม่สดใส สายลมพัดโบกโบยไปมา หากแต่สวยงามตราตรึง ซึ่งเรามีภาพงามๆ มาฝากทุกคนกันด้วยกล้อง Leica และ มือถือ Huawei P9