23th Issue : October 2016

Writer Spectrum

สำหรับ Spectrum Digital Magazine ฉบับนี้เรียกได้ว่าเป็นฉบับพิเศษเลยทีเดียว เพราะเราได้จัดกิจกรรม Photographer Hunting ขึ้นร่วมกับเพจ a girl เพื่อเฟ้นหาช่างภาพมือใหม่ ให้โอกาสมาถ่ายแฟชั่นเซ็ตนางแบบลงภายในเล่มนี้ เพราะเราเชื่อว่ามีคนเก่งๆ อยู่ในสังคมมากมายเต็มไปหมด หากแต่ขาดพื้นที่ในการแสดงฝีมือ ฉะนั้นเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่เปิดโอกาสเป็นเวทีให้ผู้คนได้โชว์ของออกมา เพราะคนเรามีของมันก็ควรต้องสำแดงครับ เราเชื่ออย่างนั้น

ด้วยความที่เล่มนี้เราจะใช้ช่างภาพมือใหม่นี้เอง จึงนำมันมาเป็นคอนเซ็ปต์ประจำเล่มนี้เสียเลยคือ “Back To The Beginning” ดังนั้น ฉบับนี้คุณผู้อ่านจะได้พบเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการเริ่มต้น เช่น เรื่องราวของ Startup ธุรกิจของคนยุคใหม่ที่กำลังมาแรง มุ่งเน้นไปที่การขายไอเดียเป็นหลัก ซึ่งเราจะพาไปดูข้อมูลรอบด้านต่างๆ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกลงบทสัมภาษณ์กับธุรกิจอย่าง U Drink I Drive ว่ามีที่มาที่ไปยังไง เริ่มต้นเพราะอะไร รับรองเลยว่าเป็นแง่คิดที่น่าสนใจมากๆ แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีคอลัมน์ที่สอดแทรกสาระน่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบ เช่น เทศกาลดนตรีแนวๆ ที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง หรือจะเป็นคอลัมน์ Music Around Me ที่จะพาไปนั่งลงพูดคุยกับ Misaki Nito สาวชาวญี่ปุ่นที่เคยมาประจำคอลัมน์ใน Spectrum อยู่พักใหญ่ ซึ่งปัจจุบันเธอกำลังจะมีผลงานเพลงซิงเกิลใหม่ให้เราได้รับฟังกันกับเพลง “Please” อีกด้วย

สำหรับตัวผู้เขียนพอได้มาทำฉบับที่เกี่ยวกับการเริ่มต้นนี้แล้ว ก็เลยทำให้มานั่งนึกทบทวนถึงการเริ่มต้นในแต่ละช่วงแต่ละตอนของชีวิตตัวเองบ้าง เพราะเคยมีคำกล่าวหนึ่งที่ว่า “สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่มต้น” ซึ่งผู้เขียนรู้สึกเห็นด้วยกับประโยคนี้อย่างมาก แต่ว่ามันยากเพราะอะไรล่ะ แล้วอะไรที่ทำให้เราผ่านจุดๆ นั้นมาได้กันนะ

ก็ไล่นึกไปตั้งแต่สมัยที่เริ่มหัดเล่นกีต้าร์ใหม่ๆ  ช่วงเริ่มหัดถ่ายภาพ เริ่มหัดเขียนงาน เริ่มชีวิตการเรียน เริ่มทำงานหาเงิน เริ่มเดินตามความฝัน เริ่มทำนิตยสารฉบับนี้  เริ่มความสัมพันธ์ จนไปถึงเริ่มรักใครสักคน ก็พบว่าแท้จริงแล้วมันไม่ได้ยากที่ตรงไหนอะไรเลย ไม่เกี่ยวกับความฉลาด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับบุญพาวาสนา ไม่ใช่เรื่องของเงินทอง

มันยากที่ใจเรา ก็เท่านั้นเอง…

 

App Review

cover_23

free download

app store google store

screenshot_2016-10-21-12-05-06

Cover Girl : Back To The Beginning

พบกับผลงานภาพถ่ายของหนุ่มผู้ชนะเลิศในกิจกรรม Photographer Hunting ที่ Spectrum Digital Magazine ได้จัดทำขึ้นร่วมกับ a girl  ซึ่งช่างภาพหนุ่มมือใหม่คนนี้จะมาถ่ายแบบครั้งแรกให้สาวสวยอย่าง “ฟ้า-วิศัลย์ศยา ภคศุภกุล” ให้ทุกคนได้ชมกัน

img_9207

The Icon : U Drink I Drive

“U Drink I Drive” ธุรกิจสตาร์ทอัพที่เริ่มต้นจากความห่วงใย โดยสรุปสั้นๆ ว่า หากคุณดื่มและสนุกสุดเหวี่ยงอยู่ท่ามกลางราตรีและแสงไฟ U Drink I Drive จะไปขับรถให้คุณนั่งกลับบ้านและหลับฝันดี แต่กว่าพวกเขาจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น ย่อมไม่ใช่หนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่นอน มันไม่ง่ายเลยสำหรับ Startup ยุคเริ่มต้นที่ไม่มีต้นแบบ

 

img_9748

เฉื่อยรีวิว : Nixon

พอได้นาฬิกามา พ่อหนุ่มเฉื่อยของเราก็ดูจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนโดยทันที ส่วนจะเปลี่ยนไปขนาดไหนนั้น คงต้องไปรับชมกันครับ รับประกันความฮาอีกแล้ว

 

screenshot_2016-10-21-12-05-33

Fact&Info : Startp Start Now

“Startup” ธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องมีทุนหนาหรือพึ่งมรดกของบรรพบุรุษ แต่ขอแค่คุณมีต้นทุนทางความคิดที่เจ๋งมากพอ ทุกคนก็พร้อมจะลงขันสานให้ฝันคุณ เหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของความร้อนแรง Startup ซึ่งเรามีข้อมูลรอบด้านมาฝากทุกคน เผื่อมีใครแถวนี้อยากจะลุกขึ้นมาเริ่มต้นทำบ้าง