Back To The Beginning

Writer Pong pripwai

หญิงสาวผู้กลับมาเริ่มต้นใหม่


ไม่ว่าจะเรื่องความรัก เรื่องงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องการใช้ชีวิต เชื่อว่าในชีวิตของคนเรา ล้วนผ่านความผิดพลาดกันมาทั้งนั้น แน่นอนล่ะว่าการที่จะกลับมาเริ่มต้นใหม่ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต้องเผชิญ แต่บางครั้งความหมายของการพลาดผิดกลับสอนให้เราเข้าใจโลก เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น กระทั่งเรียนรู้ที่จะลุกจากความผิดพลาดขึ้นมาเริ่มต้นใหม่อย่างเข้มเข็ม s01-031panorevo3ก็คงอย่างที่เคยมีคนพูดไว้บ่อยๆ ว่าโอกาสมักมาพร้อมการเริ่มต้นใหม่ เมื่อคล้ายจะเป็นเช่นนั้น Spectrum ในฉบับนี้จึงถือโอกาสส่งต่อเรื่องราวการเริ่มต้น “Back To The Beginning”  ยิ่งไปกว่านั้นยังเปิดโอกาสให้ช่างภาพมือสมัครเล่นมาผลิตชิ้นงานจริงกับกิจกรรม “Photographer Hunting” ที่ทางแฟนเพจ Spectrum Digital Magazine และ a girl ร่วมมือกันจัดขึ้นโดยมีผลงานกว่า 50 ชิ้นที่เข้าร่วมกิจกรรม และทางเราเองก็คัดเลือกเหลือเพียงหนึ่งจนท้ายที่สุดได้ช่างภาพสมัครเล่นมาเริ่มต้นใหม่ในฉบับ Back To The Beginning  ซึ่งจะเป็นใคร เรามีเรื่องราวของเขาอยู่ท้ายเล่มs01-053s01-076งานนี้เราได้นางแบบสาวสวย อย่างน้อง ฟ้าวิศัลย์ศยา ภคศุภกุล เจ้าของสัดส่วน 34 -23-35 มาเพิ่มความสดใสให้กับแฟชั่นเซตที่จะได้ชม และเมื่อโอกาสมาอยู่กับช่างภาพหนุ่มไฟแรง การเริ่มต้นใหม่ของเขาจะเป็นเช่นไร จะดูดีแค่ไหนสวยจับใจหรือเปล่า งานนี้ก็ชื่นชมกันได้เลยด้านล่าง พร้อมกับเรื่องเล่าของนางแบบคนสวยของเรารับรองว่าเด็ดและแซ่บไม่แพ้ใครs01-022 s01-033เริ่มจากแนะนำตัวกันหน่อย

“ฟ้า-วิศัลย์ศยา ภคศุภกุล หรือที่รู้จักกันในชื่อ ฟ้าบาร์บี้ ซึ่งเป็นชื่อที่มาจากว่าฟ้าเองเป็นคนชอบตุ๊กตาบาร์บี้มาก แล้วพอเล่นเกมส์ก็มักจะตั้งชื่อตัวละครในเกมส์ว่าฟ้าบาร์บี้ ก็เลยใช้ชื่อนี้ต่อกันมาเรื่อยจนคนเรียกติดปาก ส่วนอายุตอนนี้ 23 ปี ค่ะกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะธุรกิจการบินค่ะ แล้วที่เลือกเรียนคณะนี้เพราะเรียนคณะนี้ก็ยังได้ภาษาและสามารถทำอาชีพได้หลากหลาย แล้วฟ้ามีความฝันว่าอยากเป็นแอร์โฮสเตส ซึ่งตอนนี้ก็เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานถ่ายแบบธรรมดาไม่ได้แบบเซ็กซี่อะไรแบบวันนี้”s01-138แล้วทำไมวันนี้ถึงยอมมาถ่ายกับเรา

“คงเป็นเพราะรู้จักกับทางเพจ a girl เป็นเหมือนเพื่อนกันนะค่ะ (อ้าวไม่ได้เกี่ยวกับเราเลยใครคนหนึ่งพูดออกมา) เปล่าค่ะคือว่าฟ้าเองคือเหมือนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อทางเพจแบบนั้นนะคะ พอมีกิจกรรมที่ต้องมีนางแบบชวนฟ้ามาถ่ายด้วยก็เลยรู้สึกอยากร่วมงานด้วยค่ะ แล้วฟ้าก็เห็นว่าภาพของทาง Spectrum ก็ดูมีคอนเซ็ปต์ยิ่งอยากมาถ่ายด้วยค่ะ แต่ก็คงไม่กล้าเซ็กซี่อะไรมาก (หัวเราะ) เพราะฟ้าคิดว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่เลย ดูจากคนอื่นเขาเซ็กซี่กว่าเยอะ”

s02-195 s02-247

พูดถึงการเริ่มต้นใหม่กันในเล่มนี้สำหรับฟ้ามีเรื่องที่พลาดแล้วอยากจะกลับมาเริ่มใหม่ไหม

“ก็มีนะคะมีหลายเรื่องด้วย อย่างเรื่องล่าสุดที่คงจะรู้กันดีที่มีข่าวดัง (ถูกเด็กพจน์ อานนท์ทำร้ายร่างกาย) ซึ่งมีส่วนอย่างยิ่งเลยที่ทำให้หนูคิดได้มากขึ้นและทำให้โตขึ้นมาก ทำให้หนูเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจคำว่ารักตัวเองมากขึ้น และอยากเริ่มต้นใหม่กับอะไรหลายๆ อย่าง กลายเป็นว่าเราใช้ชีวิตในเรื่องไม่ว่าจะความรักเรื่องเรียน คือก่อนหน้านี้เราปล่อยปละละเลยเรื่องพวกนี้มามาก แต่ตอนนี้เราโฟกัสและให้ความสำคัญเรื่องต่างๆ เท่ากันหมด กับเรื่องความรักเราก็เริ่มต้นใหม่ได้แล้วในวันนี้”

s02-288

มาพูดถึงหน่อยดีกว่าว่าเรื่องที่ผ่านมามันทำให้หนุ่มในสเป็กของฟ้าเปลี่ยนไปไหม

“เมื่อก่อนอาจจะดูที่หน้าตาเน้อ คือหล่อไม่ต้องก็ได้ รวยก็ไม่จำเป็นเพราะหนูก็ทำงานหาเงินเองได้ทำงานมีธุรกิจของตัวเองอย่างเครื่องสำอาง ตอนนี้คงดูที่ความคิดว่ามีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่เห็นแก่ตัวดูแลเราได้”

s02-304 s02-299

มาพูดถึงเรื่องการให้โอกาสกันบ้างอยากได้สิ่งนั้นในเรื่องไหน

“คงเป็นเรื่องของความฝันตอนเด็กที่หนูอยากเป็นแอร์โฮสเตส คือหนูชอบไปเที่ยวต่างประเทศมาก ถ้าเรียนจบไปโอกาสตรงนั้นถ้ามาก็คิดว่าหนูอยากคว้าไว้”

ผู้หญิงสวยๆ อย่างน้องฟ้าเวลาว่างๆ ทำอะไร

“คือเป็นคนที่ติดโทรศัพท์มากว่างเมื่อไหร่เป็นต้องเอาขึ้นมาเล่น แต่ถ้าว่างมากแล้วเบื่อๆ ก็จะออกไปเดินช็อปปิ้งคือหนูชอบซื้อของมากๆ ของใช้ในบ้านอะไรแบบนี้ซื้อเองหมด หรือแม้แต่ของทำกับข้าวก็ออกไปซื้อเองหมดเพราะหนูเป็นคนชอบทำกับข้าวกินเอง ดูแบบนี้หนูแม่ศรีเรือนนะคะ (ยิ้มบางๆ)”

s02-305

s02-327

จริงดิ แล้วชอบทำอาหารประเภทไหน

“ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย แล้วก็มีพวกสปาเก็ตตี้ สเต็กบ้าง มีทำเบเกอรี่ด้วย ซึ่งที่ชอบทำอาหารเองก็ไม่ใช่อะไรหรอกเป็นเพราะหนูขี้เกียจลงไปซื้อแค่นั้นเองก็เลยทำเอง”

s03-359 s03-351 s03-354 s03-372

 

มันมีแต่คนขี้เกียจทำนะ แล้วฝีมืออร่อยขนาดไหน

ก็อร่อยนะกินได้ มีเมนูมัดใจหนุ่มๆ อย่างไข่เจียว อ่ะ! ล้อเล่น ชอบทำสปาเก็ตตี้ ไวท์ซอส คือคิดว่าทำอร่อยสุดแล้ว มัดใจหนุ่มๆ แน่นอน (ยิ้ม)

เปรียบตัวเองเป็นเมนูอาหารสักจานคิดว่าจะแซ่บได้ขนาดเมนูไหน

“คงเป็น ยำแซลมอน เป็นเมนูที่ดูมีความแป๋ว แต่ก็มีความเผ็ดร้อนอยู่ในตัว”

s03-365

ง่อว! แล้วถ้าเปรียบผู้ชายเป็นเมนูอาหารอยากรับประทานจานไหน

“(นิ่งคิด แล๊บลิ้นแตะบนฝีปาก) ตับห่าน คือข้างนอกดูแบบรสชาติดูไม่น่ากิน แต่ข้างในนุ่มนวลรสกลมกล่อมอะไรแบบนั้นค่ะ”

s03-381 s03-375

วันนี้เป็นไงบ้างถ่ายแบบกับ Spectrum ยิ่งเป็นช่างภาพสมัครเล่นด้วย หวั่นใจไหม

“ตอนแรกก็มีรู้สึกหวั่นๆ นะว่าใครจะได้มาถ่ายรูปเราจะมาเป็นช่างภาพของเรา แต่พอมาถ่ายแล้วดูเป็นมืออาชีพมากยังคิดอยู่เลยว่าคงไม่ใช่ครั้งแรกแต่พอคุยกันก็ตกใจครั้งแรกถ่ายหนูออกมาได้สวยขนาดนี้”

s03-436s03-434

มีคนส่งเข้าร่วมกิจกรรมเยอะนะคงเพราะอยากถ่ายรูปฟ้า ฝากถึงคนผิดหวังหน่อย

“ช่างภาพที่ไม่ได้มาถ่ายก็สู้ต่อไปนะคะ แต่ถ้าอยากถ่ายฟ้ารอจัดทริปแล้วไปกันค่ะ (หัวเราะ)s03-453

กับคอนเซ็ปต์ภาพที่วางไว้ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่สดใส ส่วนตัวชอบไหม

“คือปกติฟ้าเป็นคนชอบถ่ายแบบที่เป็นแฟชั่นจ๋าๆ อยู่แล้ว และครั้งนี้ก็ดูเป็นงานที่สีจัดๆ ถ่ายภาพออกมาก็ชอบมากเลยค่ะรูปออกมาก็ทำให้หายเหนื่อย แต่ก็ต้องขอโทษด้วยที่อาจจะเซ็กซี่ได้ไม่มาก (ทำหน้าเศร้า)”

s04-481s05-624 s05-530 s05-522

สุดท้ายอยากให้พูดถึงช่างภาพที่ผ่านกิจกรรมมาถ่ายรูปให้ฟ้าวันนี้

“ถ่ายรูปสวยมาก ไม่คิดเลยว่าจะเป็นมือใหม่เลยนะ แรกๆ อาจจะกังวลหน่อยแต่พอทำงานด้วยกัน พี่เขามืออาชีพมากไม่เชื่อเลยว่าจะถ่ายฟ้าครั้งแรก (หัวเราะ) แต่ยังไงทั้งหมดก็ขอบคุณทางทีมงานทั้ง Spectrum Digital Magazine และ a girl ด้วยนะคะที่จัดกิจกรรมดีๆ หนูเชื่อนะว่าคงไม่มีที่ไหนเปิดโอกาสให้มาทำอะไรแบบนี้กัน ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากเลยคะ”s04-516

EXCLUSIVE EXAM

Q. คำผวนที่ชอบพูด
Fah BarBie: ม้านางฝอย

Q. สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด
Fah BarBie: อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่

Q. ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์
Fah BarBie: ทีใครทีมันนะค่ะ

Q. อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซ่บที่สุดในตัวเอง
Fah BarBie: คงเป็นเอวค่ะ คิดว่าน่าจะดูแล้วแซบที่สุดละ

Q. ชีวิตอยากกลับไปเริ่มต้นใหม่กลับเรื่องอะไรมากที่สุด
Fah BarBie: ไม่อยากย้อนกลับไปเริ่มใหม่เลยค่ะ เพราะทุกอย่างคือบทเรียน สิ่งที่เจอมาคือบทเรียนราคาแพงมาก ฟ้ารู้สึกว่า เพราะเราคิดน้อยเกินไป มองคนผิดไป เพราะตัวเองไม่ใช้สมองและสติ ในการเลือกคน บางครั้งเราก็ควรโทษตัวเองกับสิ่งที่ผิดพลาดค่ะ ฟ้าเลือกทำวันนี้และวันต่อๆไปให้ดีสุด ไม่ให้ผิดพลาดแบบอดีตอีกแน่นอนค่ะ

s06-654

s06-691s06-652

Facebook: Wisansaya Pakasupakul

Instagram: fahbarbiemini