Believe in your sight

Writer Pong pripwai

ภาพถ่ายในเงาเวลาของสาวฮอต 

000011


เดินทางกันมาถึงฉบับที่ 22 อันเป็นเล่มที่ “
Spectrum” ต้องการบอกเล่าและอธิบายเรื่องราวของภาพถ่ายซึ่งแน่นอนว่าไม่ง่ายที่จะหยิบยกเรื่องของ Photo” มาสารต่อเพราะที่ผ่านมานิตยสารเล่มอื่นก็พาไปสัมผัสกันแทบไม่เหลือสเปสให้เข้าไปเติมเต็ม และเมื่อคิดวนไปให้เกิดความต่าง ความหมายของคำว่าภาพถ่ายของ “Spectrum” จึงเป็นการเชื่อมภาพถ่ายเพื่อที่จะพาไปพบกับความสุข เลยคิดถึงการเดินทางของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบการถ่ายภาพโดยเธอคนนั้นจะนำพาไปพบกับมุมมองในสองอารมณ์ภาพอันเกิดขึ้นจากฟิล์มและดิจิตอล

s01-037 s01-042เช่นเคยความโชคดีอีกประการของฉบับนี้ คือเราได้คว้านางแบบตากลมเจ้าของฉายาเน็ตไอดอลอย่างน้อง ป๊อกกี้มิ้งค์-จิดาภา ตั้งสุขสบายดี ซึ่งนอกจากเธอจะสวยมากๆ และมีสายตาที่มาพร้อมพลังทำลายหัวใจหนุ่มๆ สูง เธอยังยอมตกลงมาถ่ายแบบซึ่งเซ็กซี่สุดๆ ที่เคยถ่ายมาทั้งชีวิต โดยในแฟชั่นเซตนี้จะเด็ดดวงและเผ็ดร้อนเพียงใด ทั้งยังจะนำพาและสื่ออารมณ์ให้เห็นมุมมองในสายตาช่างภาพได้คมแค่ไหน ได้โปรดเลื่อนลงไปพร้อมๆ กับฟังเรื่องเล่าจากป๊อกกี้มิ้งค์ สาวสวยของเรากันได้ในคอนเช็ปที่เราตั้งชื่อให้ว่า “ภาพถ่ายในเงาเวลาของสาวฮอต”

s01-104 s01-126เรามาทำความรู้จักกันหน่อยเน้อ! ชื่อป๊อกกี้มิ้งค์เริ่มเป็นที่รู้จักได้ยังไง

“เอาแบบเป็นทางการก่อน (ยิ้ม) ชื่อนางสาวจิดาภา ตั้งสุขสบายดี อายุ 25 ปี ชื่อเล่นชื่อมิ้งค์ ค่ะ และด้วยความที่หนูชอบกิน ป๊อกกี้มาก เพื่อนก็เลยเรียกหนูว่า ป๊อกกี้มิ้งค์ ส่วนที่คนเริ่มรู้จัก ก็คงเป็นเพราะมีคนเอารูปเราไปแชร์ในเฟสบุ๊คเยอะ ซึ่งที่เขาเอาไปแชร์กันก็คงเป็นเพราะเราเองเป็นคนชอบถ่ายรูปตัวเองมาก ไปไหนมาไหนก็ต้องถ่ายแล้วก็มีถ่ายคลิปด้วย และด้วยความที่เรามีเอกลักษณ์บางอย่างแบบบ้านๆ ชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ถ่ายภาพ คือจะทำไรง่ายๆ ไม่ได้แบบเวอร์แต่งตัวดีๆ ตามใครในยุคนั่นนะคะ ใครเข้ามาคอมเม้นก็จะตอบตลอด คนก็เลยคงชอบในความเป็นธรรมชาติของหนู ซึ่งเลยกลายเป็นกระแสจนถูกเรียกว่าเน็ตไอดอลมาถึงทุกวันนี้ (หัวเราะ) ส่วนตอนนี้หลังเรียนจบมาก็มีงานถ่ายแบบ เป็นพรีเซ็นเตอร์ มีเป็นวีเจในแอพพลิเคชั่นด้วยก็เปิดเพลง พูดคุยกับคนที่เข้ามาฟังเรา”

s01-165

พูดถึงงานถ่ายแบบปกติถ่ายเช็กซี่แบบนี้บ่อยไหม

“ก็มีถ่ายกับนิตยสารหลายที่นะคะ แต่กับ Spectrum ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ถ่ายเช็กซี่ที่สุดแล้วละ คือด้วยความที่เราก็ไม่เคยถ่ายขนาดนี้ วันนี้เลยจะเกร็งๆ บวกกับเราเองไม่ได้คิดว่าเราเป็นคนเช็กซี่ไง เปรียบเทียบกับคนอื่นคือเขาเช็กซี่กว่าหนูมาก วันนี้ก็เลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหนูนะกับการถ่ายแบบแล้วให้ดูเช็กซี่ (ยิ้มอ่อน)”

s02-172 s02-295เห็นบอกว่าเป็นคนชอบถ่ายรูป

“คือหนูว่าภาพถ่ายมันสามารถเก็บความทรงจำความรู้สึกของเราได้ในวัยที่เราโตขึ้น ซึ่งมันก็เลยทำให้หนูเป็นคนชอบถ่ายภาพแล้วก็มีภาพเยอะมาก ซึ่งพอเราได้ย้อนกลับไปดูมันก็เห็นพัฒนาการของตัวเองด้วย เฮ้ย! คือหน้าเราเปลี่ยนไปอ่ะ สวยขึ้น (เสียงสูง) คือภาพถ่ายมันทำให้เรารู้ว่าเรามาไกลมาก หรืออีกอย่างพอได้กลับมาดูก็ได้เห็นว่าหนูเองเคยเดินทางไปที่ไหนมาบ้างเป็นการเก็บความทรงจำดีๆ มากกว่า หนูเลยชอบถ่ายรูปมาก”

s02-319

ระหว่างการถ่ายภาพเอง กับการถูกถ่ายภาพชอบอะไรมากกว่ากัน

“ชอบเป็นคนถูกถ่ายมากกว่าค่ะ ซึ่งรูปที่เราอัพลงเฟสส่วนใหญ่เพื่อนก็ถ่ายให้ ซึ่งบางครั้งก็มีถ่ายเองบ้างแต่ก็จะชอบรูปที่คนอื่นถ่ายให้มากกว่า”

s02-264

ป๊อกกี้มิ้งค์ชอบถ่ายตัวเองแบบโป๊ๆ ไหม

“คือต้องถามก่อนว่าโป๊ประมาณไหน ถ้าอย่างที่เห็นกันบ่อยๆ ตามเฟสหนูก็ว่าไม่โป๊ เพราะเดี๋ยวนี้รูปที่ถ่ายแล้วอัพลงโซเชียลของแต่ละคนมันก็โป๊กว่าเราอีกซึ่งมีเยอะมาก นั่นเพราะโลกมันเปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งการถ่ายรูปแบบโชว์ๆ มันก็จริงตรงที่มีคนเข้ามากดไลค์เยอะ แต่เชื่อเถอะว่าไม่นานก็น่าเบื่อ เพราะคนเราโชว์เยอะๆ อีกหน่อยก็ไม่มีช่องว่างเหลือให้จินตนาการแล้ว หนูว่าโชว์โป๊ๆ ได้ แต่ไม่ต้องมากมาย อย่างหนูก็ไม่ใช่แต่จะถ่ายโป๊อย่างเดียว เราต้องมีอย่างอื่นโชว์ด้วย”

s03-357-1ชอบถ่ายรูป ณ สถานที่ใด ที่สุด

“แปลกไหมนะ หนูชอบถ่ายรูปข้างถนน เจอถนนที่สวยๆ ก็จอดถ่ายเลย คือสำหรับหนูมันชิลๆ ดี ข้างถนนดูสบายๆ เห็นเส้นไหนสวยๆ ก็จอดถ่ายเลย คือการถ่ายภาพสำหรับหนูมันไม่จำเป็นว่าสถานที่ต้องสวยมากๆไง มันอยู่ที่เราชอบมันหรือเปล่า แล้วถ่ายออกมาภาพเป็นยังไง คือสำหรับหนูใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นถ่ายภาพข้างถนนมันก็ดูดีได้ถ้าเรารู้สึกกับมัน อีกสถานที่ที่ชอบไปถ่ายรูปบ่อยๆ ก็คงเป็นทะเล ซึ่งถามว่ามันก็เหมือนกันหมดทุกที่แหละทะเลแต่แค่สีน้ำทะเลต่างกัน แต่เรากลับชอบความรู้สึกเมื่อได้ไปยื่นถ่ายรูปอยู่ตรงนั้นมากกว่า ว่ามันยืนแล้วสบายใจจัง ยืนอยู่ตรงนั้นแล้วมันรับรู้ได้ถึงธรรมชาติ”

s03-605 s03-613รู้จักกล้องฟิล์มไหม

“รู้ๆ ซิ ทันถ่ายด้วยนะ จำได้ว่าตอนเด็กๆ แม่หนูชอบพาหนูเอาฟิล์มไปล้างที่ร้านถ่ายรูป แล้วก็อัดเป็นแผ่นๆ แล้วเราก็เอามานั่งใส่อัลบั้มกัน คือมันก็ทันช่วงนั่นแหละค่ะตอนเด็กๆ ซึ่งข้อดีของฟิล์มสำหรับหนูเลยนะ คือมันมีเสน่ห์ตรงที่ถ่ายแล้วเราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ คือกว่าจะกดถ่ายรูปแต่ละครั้งก็ต้องคิดหนัก อย่างวันนี้พี่ช่างภาพเขาใช้กล้องฟิล์มมาถ่าย หนูก็ไม่สามารถดูรูปได้ ต้องไปลุ้นเอาเองมันน่าตื่นเต้นดีนะคะ ว่ารูปที่ถ่ายมันจะออกมาแบบที่คิดไหม แสงที่ถ่ายและมุมกล้องจะสวยไหมอะไรแบบนั้น”

s03-560 s03-594ข้ามมาเรื่องส่วนตัวกันหน่อย เห็นว่าป๊อกกี้มิ้งค์มีแฟนแล้ว หนุ่มๆ อกหักทั่วทั้งโลกโลกโซเชียล

“ใช่ค่ะ! ก็มีแฟนแล้วมีคนเดียวด้วย (ยิ้ม)  อย่างแฟนหนูก็ปกตินะเป็นคนธรรมดา คือหนูเป็นคนที่ชอบผู้ชายแบบที่ไม่เป็นที่น่าสนใจของผู้หญิงคนอื่นอะไรแบบนั้นไม่จำเป็นต้องรวยนะ เพราะอย่างหนูเองก็ชอบไปคบคนแบบไม่ค่อยมีตังค์ (หัวเราะหน้าหงาย) ซึ่งเราเองไม่ได้อยากคบกับคนที่มีเงินอยู่แล้ว เพราะเราหาเงินได้เอง คือหนูจะยึดคติเวลาเลือกคบผู้ชายทำนองว่า นิสัยดีมันเป็นต้นทุน ถ้ารวยด้วยมันเป็นกำไร”

s04-667 s04-664คิดว่าหนุ่มๆ ชอบป๊อกกี้มิ้งค์ในมุมไหน

“นึกไม่ออกนะซิ นมก็ไม่ได้ทำ หรืออาจจะคงเป็นที่ร้อยยิ้มมั้งค่ะ เพราะเห็นหนุ่มๆ ชมบ่อย”

อะไรนะ! ไม่ได้ทำนม       

“คือหนูคิดนะว่าคนเราก็เช็กซี่ได้ปะ ถ้าไม่ทำนม คือผู้หญิงไม่จำเป็นต้องนมใหญ่ก็ได้มั้ง ซึ่งถ้าจะมองที่รูปร่างหนูเองซึ่งเป็นคนโครงใหญ่พอไปทำมันก็จะยิ่งเยอะเข้าไปอีกหนูเลยไม่ทำ คืออีกอย่างก็อยากให้คนมองหน้าเรามากกว่ามองนมด้วย”

s06-951 s06-934 s06-958นอกจากเป็นเน็ตไอดอลอยากเป็นอะไรอีกบ้าง

“หนูอยากเป็นเจ้าของธุรกิจนะ อยากมีธุรกิจส่วนตัว คือก็มีแต่คนถามหนูนะว่าทำไมไม่ทำงานเป็นหลักเป็นแหล่งทำธุรกิจแบบที่อยากทำ คือหนูก็ไม่อยากลงทุนในช่วงนี้ไงเพราะยังสนุกอยู่ คืออยากให้มันเป็นเรื่องของอนาคตดีกว่า ซึ่งตอนนี้หนูคิดว่าถ้าทำอะไรแล้วสนุกก็อยากทำมันให้สุด”

s06-992

วันนี้เป็นไงบ้างทำงานกับ Spectrum เหนื่อยอะดิ

“ไม่เหนื่อยนะดีใจมากกว่า แล้วก็ถือเป็นเล่มแรกเลยที่หนูถ่ายเช็กซี่ขนาดนี้ ซึ่งตอนรับปากว่าจะถ่ายปกก็ตัดสินใจไม่ได้ยากเลยนะ เพราะเราเคยเห็นภาพของนางแบบคนอื่นของ Spectrum แล้วเราว่าสวยและมีคอนเช็ป ไม่ได้ดูโป้เปลือยภาพมันดูอาร์ต ซึ่งวันนี้ก็จัดเต็มกันหลายเซตเลย ตั้งแต่เช้ายันเย็น (ยิ้มหวาน) ซึ่งพอเห็นรูปก็ไม่ผิดหวังนะคะรูปสวยเลย แล้วอีกอย่างน้อยคนด้วยในยุคนี้จะได้ถ่ายรูปโดยใช้ฟิล์ม เราก็ยิ่งรู้สึกดีใจ ส่วนตัวเราเองก็ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว พอให้มาถ่ายอารมณ์นี้ก็เข้าทางเลย แต่อาจจะดูเกร็งๆ ไปหน่อยเพราะหนูห่วงว่ามันจะโป๊เกินไปโดยเฉพาะเซตแรกที่ไม่ใส่บาร์ หนูก็กลัวมันหลุด (หัวเราะ) ส่วนพี่ๆ ก็เอาใจใส่ดี ซึ่งยังไงถึงตรงนี้ ก็ฝากผลงานกันต่อไปด้วยนะคะ

s05-862 s05-834

Spectrum Exclusive Exam

Q. คำผวนที่ชอบพูด

Pockming: อยากดีกับเธอซักร้อยเท่า

Q. สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด

Pockming: ที่หนูขัดขืน ก็แค่ฝืน..พอเป็นพิธี (หัวเราะ)

Q. ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์

Pockming: เลิกค่ะ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม บัฟบาย ^ ^

Q. อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซบที่สุดในตัวเอง

Pockming: ตาค่ะ เราสามารถสื่อทุกอารมณ์ได้ผ่านทางสายตา ทั้งจิก ทั้งด่าผ่านทางสายตา (อมยิ้ม) และสายตาอ้อนวอนขอร้องก็บ่งบอกได้หมด  

Q. เวลาเป็นแบบให้ถ่ายรูปบนเตียงคิดว่าโพสท่าไหนแล้วเซ็กซี่ที่สุด

Pockming: นอนคว่ำตะแคงขวานิด บิดขวาหน่อยๆ น่าจะเป็นท่านี้ แลดูมีอะไร แบบเห็นทรวดทรงรูปร่างชัดดี

000011 000007

000027000019

Facebook: จิดาภา ป็อกกี้มิ้งค์

Instagram: pockyminggy