GOOD-NIGHT

Writer Pong pripwai

ราตรีสีขาว และหญิงสาวแสนสวย

18

คุณเคยคิดถึงเวลากลางคืนที่ผู้คนท่องไปในราตรี เพื่อใช้สอยเวลาของชีวิตกันในแบบไร้เรื่องราวของการดื่มกิน หรือแม้แต่เสียงเพลงขยับโยกตึ๊ดๆ และพอคิดถึงภาพเหล่านั้นมันก็ช่างไม่ตึดตรึงภาพจำเอาเสียเลย และ เมื่อเราคันไม้คันมืออยากบอกเล่าเรื่องราวของกลางคืนไว้ใน Spectrum ฉบับนี้ จึงอยากนำพาไปสร้างภาพจำของการท่องราตรีสีขาว โดยตั้งใจว่าจะให้สาวสวยสักคนพาเราเดินเที่ยวไปในตรอกชื่นชมผู้คนและแสงสลัวๆ ของนีออน

14

17เช่นเคยด้วยความโชคดีบางสิ่ง ความเป็น Spectrum ได้พัดพาสาวสวยหน้าตาจิ้มลิ้มหน้ารักตรงสเป็กที่หนุ่มๆ  อยากมองตา อย่างน้อง เฟีร์ย-ธัญญรัตน์ เจริญพรกิตติ์ธาดา สาวไซค์มินิ 160 ซม. มาพาท่องราตรีในแบบฉบับกลางคืนสีขาวๆ งานนี้มาลุ้นกันว่า สาวน้อยวัยเพียงต้นยี่สิบคนนี้ จะพาไปที่ไหน หนใด เอาเป็นว่าตามกันไป แต่ขอบอกไว้ก่อน หนุ่มๆเตรียมน้ำเย็นๆ ไว้เลย เพราะเห็นตัวเล็ก น่ารักใสๆ แบ๊วๆ แบบนี้ ความแซ่บของคุณเธอ เผ็ดระดับพริกขี้หนู 10 เม็ดกันเลยทีเดียว อีกทั้งแฟชั่นเซตนี้ยังเป็นครั้งแรกที่น้องเฟีร์ยถึงกับเอ่ยปากบอกว่า มันเป็นการถ่ายแบบเซ็กซี่ที่โคตรมันส์ที่สุดแล้วในชีวิต พูดมาขนาดนี้ ไปสดชื่นใจกับน้อง เฟีร์ย! ได้เลย

img_9550
เริ่มกันก่อนว่าเธอคนนี้เป็นใครทำไมถึงน่ารักเบอร์นี้

“สวัสดีค่ะหนูชื่อ เฟีร์ย-ธัญญรัตน์ เจริญพรกิตติ์ธาดา อายุ 21 ปี ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ปี 2 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรียนคณะบริหารธุรกิจการตลาดการบันเทิง ก็เริ่มถ่ายแบบจริงจังตอนเรียนปี 1 ค่ะ จากนั้นก็เริ่มเป็นที่รู้จักกันเพราะมีช่างภาพที่หนูสนิทชวนหนูจัดทริปๆ บ่อย แล้วด้วยความน่ารักของพี่ๆ ภาพถ่ายหนูก็ถูกแชร์ตามเพจนางแบบต่างๆ ค่ะ คนก็เริ่มรู้จักแต่จริงๆ ก่อนหน้านั้น หนูก็เริ่มมีคนตามเยอะอยู่แล้วตั้งแต่เรียนมัธยมแต่ไม่ได้เยอะเหมือนปัจจุบัน”

img_9593มาเริ่มจริงจังกับการเป็นนางแบบได้ยังไง  

“ช่วงแรกๆ หนูก็ไม่ได้จริงจังอะไรนะคะ รับแค่ไปถ่ายทริป แต่เมื่อปีที่ผ่านมามีคนติดต่อหนูมาตลอดเลย คงเพราะด้วยความติ๊งต๊องของหนูเลยทำให้มีคนชอบมั้งค่ะ จากนั้นมาก็เลยเริ่มจริงจังกับตรงนี้ ก็มีงานตลอดทุกวันเลยช่วงที่ผ่านมาก็รับงานแบบรู้สึกว่าหนูจะดูโทรมไปเลย ก็มีงานทุกวันไม่ได้พักเลย ก็แบ่งเวลาทำงานมีเรียนสามวัน เวลาที่เหลือก็ให้กับงานถ่ายแบบหมดเลยค่ะ ที่รับเยอะเพราะหนูสนุกกับงานด้วย แต่หลังจากนี้หนูคงต้องพักบ้างแล้วเหนื่อยค่ะ (อมยิ้ม) คืออยากหาเวลาหยุดเที่ยวพักสมองบ้าง”

20บอกนิสัยน่ารักของตัวเองให้หนุ่มๆ รู้หน่อย

“(ยิ้มหวาน) หนูคงเป็นคนชอบเล่น ประมานว่าถ้าหนูอยู่กับคนที่สนิทๆ ก็จะชอบแกล้งกันตลอด ยิ่งเวลาได้ทำอะไรที่ชอบอย่างได้กินไอติม หนูก็จะอะเลิทกว่าปกติเลย  ซึ่งมันจะดูเหมือนหนูเป็นคนไม่เต็มเน้อ แต่จริงๆ แล้วหนูเต็มนะ (หัวเราะ) คือแต่ถ้าหนูเครียดนี่หนูก็จะเปลี่ยนไปเลยนะจะหน้าบูดๆ แบบนิ่งๆ คนที่อยู่ใกล้ตัวหนูเขาก็จะสังเกตได้”

img_9552คิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ไหม

“ไม่นะคะ ตัวจริงหนูไม่ได้เซ็กซี่เลย (เสียงสูง) คืออย่างวันนี้เวลาจะให้โพสท่าเซ็กซี่ก็ยังไม่ค่อยกล้าเลย อย่างเวลาอยู่บ้านนี้หนูเป็นคนไม่แต่งตัวเซ็กซี่เลยนะธรรมดามาก แต่เวลาภาพที่คนแชร์ๆ กันก็มาจากที่เราถ่ายแบบแล้วพี่ช่างภาพอยากเห็นเราเซ็กซี่ซึ่งพอถ่ายแนวนี้ออกไปคนกลับชอบ งานก็เข้ามาเยอะเลย แต่จริงๆ เวลาทำงานหนูก็จะมีขอบเขตของหนูนะ อย่างถ่ายแบบใส่บิกินี่หนูจะไม่รับเลยเซ็กซี่ได้แค่พอประมาณ”

img_9576

น่ารักขนาดนี้มีคนรู้ใจอ่ะเปล่า

“ยังไม่มีแฟนค่ะ (เสียงแหลม) แต่มีคนเข้ามาจีบเยอะเหมือนกันก็มาแบบทุกรูปแบบทั้งแบบจีบเรา หรือแม้แต่จะขอซื้อเราอย่างหลังนี่ไม่ชอบเลยค่ะ  แต่จริงๆ แล้วหนูไม่ได้ค่อยว่างคุยกับใครหรอก เรียนเสร็จก็ต้องทำงานต่ออะไรแบบนั้น ทำงานเสร็จก็ต้องกลับไปนอนแล้ว ชีวิตวนอยู่แบบนี้ก็เลยไม่มีใครเลยค่ะ ทำงานกับเรียนก็เหนื่อยแล้ว ช่วงนี้หนูก็มีลงเรียนแอคติ้งอีก ก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กับใครหรอกค่ะ (ยิ้มหวาน)”

img_9700

ถามเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์บ้างราตรีสีขาว หนูชอบไปเที่ยวที่ไหนบ้างตอนกลางคืนที่ไม่ใช่ผับบาร์

“จริงๆ ไม่ชอบเที่ยวกลางคืนอยู่แล้วถ้าเบื่อมากๆ นานๆ ก็จะไปเดินตลาดนัดตอนกลางคืน แต่ทุกวันนี้ไม่ได้ไปไหนเลยกลับบ้านมาหมดแรงค่ะ (ยิ้มอ่อน) แต่ส่วนตัวถ้าเลือกได้นะหนูจะอยากไปต่างจังหวัดทางเหนือ เลือกไปที่สวยๆ มองเห็นดาว อย่างที่คิดไว้นานแล้วแต่ไม่ได้ไปสักทีก็คงเป็น ดอยเสมอดาว หนูอยากไปมากตั้งแต่ตอนมีแฟนแล้ว ว่าถ้าไปดูดาวด้วยกันคงน่ารักดี แต่พอเลิกกันตอนนี้ก็คงต้องไปกับเพื่อน”21พูดถึงแฟนเฟีร์ยชอบผู้ชายแบบไหน

“คงเป็นคนที่สามารถดูแลปกป้องเราได้ ดูอบอุ่นชอบคนที่เห็นเราแล้วเขาอยากดูแลเทคแคร์ อยากทะนุถนอมหนู มากกว่า ไม่ชอบคนแบบอารมณ์ร้อนดุ ขี้โมโห (ใครคนหนึ่งถามแล้วผู้ชายสายเปย์ละ) ถามว่าชอบไหมแฟนคนเก่าก็สายเปย์นะคะ ให้เราทุกอย่างเลยอยากไปไหนพาไป แต่พอเลิกกันเราก็รู้สึกว่าเรื่องเปย์คงไม่ใช่ประเด็นแล้วเพราะเราหาเงินเองได้มันเลยไม่จำเป็น คือเรารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องมีผู้ชายที่เป็นแฟนกันแล้วต้องมาเปย์เรา เป็นแฟนเราไม่จำเป็นต้องมาเลี้ยงดูนะ ขอให้ทะนุถนอมเราก็พอ ดูนิยายจัง (ยิ้มหวาน)”

img_9818 img_9830

เห็นหวานๆ แบบนี้ มีความมุ่งมั่นอะไรในชีวิตบ้างไหม

“ก็มีหลายเรื่องนะคะ อย่างงานที่ทำอยู่ตอนนี้ก็อยากก้าวไปให้สุด คือพยายามทุกอย่างให้ออกมาดี ด้วยความที่หนูเป็นคนไม่ได้มีพรสวรรค์อะไรเลย แต่หนูก็พยายามไปเรียนเพิ่มเสมอเพื่อวันหนึ่งจะเป็นนักแสดง (ยิ้ม)

23

img_9898 img_9888

วันนี้เป็นไงบ้างทำงานกับ Spectrum โหดไหม

“ไม่เคยมาถ่ายแบบอะไรแนวนี้เลยค่ะแปลกดี สนุกด้วย คือหนูรู้สึกว่าช่วงนี้หนูเบื่อถ่ายรูปในสตูมากเลยเบื่อนอนเตียงเบื่ออะไรที่เป็นสตู พอมาเจอถ่ายนอกสถานที่ตอนกลางคืนมันก็ตื่นเต้นดีค่ะมันส์มากเลยวันนี้ คนเต็มไปหมด อายซิค่ะ (หัวเราะแรง) ก็ถือว่าวันนี้ได้ประสบการณ์มากเลย หนูได้ท่าโพสใหม่ๆ กลับไปใช้ด้วย ยังไงก็ขอบคุณทีมงานที่ให้โอกาสนะคะ”

img_9949

22

img_0204 img_0273

img_037707Spectrum Exclusive Exam

Q. คำผวนที่ชอบพูด

Feary: เบลอว่ารักแถบ (หัวเราะเขิน)

Q. สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด

Feary: ตัวเล็กสเป็คป๋า

Q. ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์

Feary: เลิกเลยค่ะ ไม่ชอบมากๆ

Q. อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซบที่สุดในตัวเอง

Feary: น่าจะหุ่นมั้งคะ (ยิ้มหวาน) ตัวเล็กๆ ไซส์มินิ

Q. หากจะพาหนุ่มๆ Spectrum ไปท่องราตรีจะพาไปที่ไหนที่คิดว่าโรแมนติกที่สุด

Feary: ร้านอาหารบรรยากาศดีๆบนดาดฟ้าค่ะ

03 02

11 10

 

Facebook: Thanyarat Charoenpornkittada

IG: fearythanyarat