Office Girl

Writer Pong Pripwai

เจ้านายขา หนูขอมาทำงานวันหยุด

หลังจากผ่านพ้นเรื่องราวในฉบับหรูหราฟู่ฟ่าอารมณ์ลูกคุณหนูแสบซ่าไปแล้ว เล่มนี้เราเลยคิดสนุกๆ เอาใจพนักงานออฟฟิศกับเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ประจวบเหมาะกับซุปตาร์โซเชียลสาวสวย หญิง-จุฑารัตน์ ทวนทอง ที่ทาง Spectrum อยากได้เธอมาอยู่ในแฟชั่นเซตอย่างมาก ตกลงที่จะมาร่วมสนุกในคอนเซ็ปต์ “Office Girl” เกิดเป็นความเซ็กซี่หน่อยๆ บนรอยยิ้ม ที่ชวนให้หนุ่มออฟฟิศอยากออกจากบ้านมาทำงานทุกวันเลยทีเดียว  ยิ่งได้พูดคุยกับสาวเบอร์รี่หญิง ดูชีวิตเธอช่างเดียงสาเสียเหลือเกิน ยิ่งทำให้ดาวจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด คนนี้ ชวนให้เคลิ้มฝันถึงความสุขใจที่หาไม่ได้จากใครอื่น เอาเป็นว่าจะจริงแบบที่เขียนหรือเปล่า


คงต้องเลื่อนลงไปดูกันเอาเอง บอกไว้ก่อนสักนิดว่า เมื่อสาวตัวเล็กคนนี้สวมบทสาวออฟฟิศที่แอบมาทำงานในวันหยุด ลุคของเธอแซ่บและงามหยด จนหนุ่มๆ ทั่วประเทศต้องอยากให้เธอมาเป็นเพื่อนร่วมงานกันทีเดียว ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลื่อนลงไปชื่นชมกันเลย…

s01-131เริ่มจากแนะนำตัวกันหน่อย

“ชื่อ หญิง-จุฑารัตน์ ทวนทอง นะคะ เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ตอนนี้อายุ 24 ปี ค่ะ กำลังเรียนอยู่ปี 3 ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดค่ะ  ทำหน้า งงๆ กัน คือมันดูไม่เข้ากันกับหนูเลยใช่ไหม (หัวเราะ)

s01-109เห็นว่ามีคนตั้งให้เป็นเนตไอดอลสายหวานมีคนติดตามเยอะมาก

“ก็คงเริ่มมาจากที่หนูเองเป็นคนชอบให้เพื่อนถ่ายคลิปของตัวเองอัพลงในเฟส แล้วมันมีพี่ๆ เอาคลิปสโลว์โมชั่นของเราไปแชร์ในเว็บที่ดังๆ คงมีคนชอบก็เลยมีคนแชร์คลิปของหนูไปเยอะมีคนมาดูหลายล้านวิวเลยค่ะ จากนั้นก็มีคนเข้ามาติดตามหนูกันเยอะ หลังๆ หนูอัพรูปอะไรก็มีพี่ๆ เอาไปเขียนข่าวก็ทำให้เราเป็นที่รู้จักจากจุดนั้นค่ะ แล้วจากตรงนั้นคนก็เหมือนเรียกหญิงว่าเนตไอดอลซึ่งจริงๆ เราก็ไม่แน่ใจเลยว่าเราเป็น (ยิ้ม) คือเราก็ไม่ค่อยโอเคกับคำนี้นะอยากเป็นคนปกติๆ ธรรมดามากกว่า เพราะคำว่าเนตไอดอลมันกดดันนะ ถูกเอาไปเปรียบเทียบกับหลายสิ่งบางทีมันก็ทำให้รู้สึกแย่ (ทำหน้าเศร้า)

s03-351ข้ามเรื่องดราม่าไปดีกว่า หญิงบอกว่าถ่ายแบบกับ Spectrum เป็นที่แรกเลย รู้สึกยังไงบ้าง

“ถ่ายแบบเซ็กซี่กับ Spectrum เป็นที่แรกเลยค่ะ จริงๆ ก็ไม่ค่อยมั่นใจรูปร่างเป็นคนมือใหญ่เท้าใหญ่แล้วคนก็ชอบบอกว่าเราเหมือนกระเทย กลัวโพสท่ามาจะไม่สวยเหมือนไม่เป็นผู้หญิง (หัวเราะ) แต่จริงๆ หนูเป็นผู้หญิงนะ บัตรประชาชนเป็นนางสาวเลย ซึ่งพอมาถ่ายแบบนี้จริงๆ พอดูรูปออกมา ก็ดีนะไม่ยากอย่างที่คิด มันเหมือนเป็นการฉีกลุคตัวเองเลย ดูเป็นสาวซ่ามาก ก็ดูเหมือนเริ่มจะชอบการถ่ายแบบเซ็กซี่แล้วค่ะ เห็นตัวเองบางมุมยังอึ้งเลย

ถ้าทาง Spectrum ชวนมาถ่ายบิกินี่จะว่ายังไง

“คงต้องรอหนูทำนมก่อน (หัวเราะ) ค่อยมาว่ากันใหม่ตอนนี้คงยังไม่รับถ่าย เพราะคิดว่าตัวเองยังเซ็กซี่ไม่พอ ก็อยากจะให้ดูดีกว่านี้ก่อน ปีหน้าค่อยมาชวนกันใหม่นะคะ

แล้วชอบใส่บิกินี่แบบไหน

“จริงๆ ก็ใส่ทั้งชุดว่ายน้ำแบบวันพีชและทูพีชนะคะ แต่ถ้าเลือกเลยก็แบบทูพีชค่ะเพราะใส่แล้วเราดูเซ็กซี่ดีเน้อ ได้โชว์สัดส่วนด้วย”

s05-673ปกติเรียนด้วยทำงานด้วยคงเหนื่อยแย่ วันที่ว่างๆ ทำอะไร

“เป็นคนที่ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัดมาก ว่างยาวๆ ก็จะไปเลย คือหนูเป็นคนที่ชอบทะเลมากเพราะมันได้ใส่บิกินี่ถ่ายรูป ก็จะไปบ่อย แต่ส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้หยุดยาวก็จะนอนเล่นมือถืออยู่บนเตียง เบื่อๆ ก็จะออกไปช็อปปิ้งค่ะ

มาถามเรื่องหัวใจกันหน่อยสวยขนาดนี้คงมีแต่หนุ่มๆ มารุมจีบ

“ก็มีมาจีบเรื่อยๆ ค่ะ มีทักมาตลอด แต่หนูมีแฟนแล้วค่ะ (เศร้ากันทั้งประเทศ)

ผู้ชายแบบไหนที่ทำให้เราหลงรัก

“ก็ไม่จำเป็นต้องหล่อรวยนะ แต่ต้องเป็นผู้ชายที่นิสัยคล้ายๆ กับเรา คุยกันรู้เรื่องไปไหนไปกัน คือตามใจเรา”

s04-487หญิงคิดว่าอะไรในตัวที่มีไว้มัดใจหนุ่มๆ

“คงเป็นรอยยิ้มของเรา เพราะมีคนชมเราตลอดว่าเวลาเรายิ้มแล้วเหมือนโลกมันสดใส ยิ้มให้ใครก็เป็นต้องเสร็จทุกราย”

คิดว่าในชีวิตทำอะไรแล้วดูโรคจิตที่สุด

“เป็นคนชอบเรอเสียงดังๆ แล้วตดให้เพื่อนดม”

เห็นมีรอยสักที่เอวสักรูปอะไร

“สักเป็นรูปแมวกับดาว คือหญิงเป็นคนชอบแมวมากที่บ้านก็เลี้ยงอยู่ 4 ตัว เลย แล้วหญิงว่าแมวมันน่ารักขี้เอาใจ ขี้อ้อนดี แล้วหญิงจะเป็นแบบว่าชอบคุยกับแมวมาก ก็จะเลี้ยงเหมือนเพื่อนแก้เหงา” (ยิ้ม)

s04-458เคยปาร์ตี้แล้วแฮงค์โอเวอร์ถึงขนาดไหน

“เคยมีครั้งหนึ่งตอนเฮิทๆ คือกินทุกอย่างเลยไม่รู้ว่าเมาอะไรกินทั้งเหล้าทั้งค็อกเทล กินจนภาพตัดไปเลย เพื่อนบอกสภาพมึงไม่ไหวมากเป็นภาระสุดๆ หลังจากนั้นมาหนูก็ไม่กินแบบนั้นอีกเลย

เวลามีผู้ชายมาทำให้เสียใจแก้เผ็ดเค้ายังไง

“คงทำเป็นเฉยๆ ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นชวนเขาไปกินข้าวเดินเที่ยวกันปกติ ทำเป็นสนใจใส่ใจเขามากๆ  แล้วเราก็ค่อยมาเอาคืนเขาด้วยการบอกเลิก สวยๆ อย่างเราไม่ต้องแคร์ค่ะ” (ยิ้มหวาน)

s02-200ถ่ายแบบเป็นสาวออฟฟิศเคยคิดฝันไหมว่าถ้าทำงานจริงจะเป็นยังไง

“คือเราไม่เคยคิดเลยนะว่าเราจะทำงานออฟฟิศได้ เพราะไม่ใช่คนตื่นเช้าคือถ้าต้องให้มาตื่นไปทำงานเจอรถที่โคตรติด แค่คิดภาพเราก็ไม่อยากทำงานแล้วค่ะคือคิดว่าเราทำไม่ได้แน่ แต่ถ้าเงินเดือนเยอะๆ มากๆ หนูทำนะ (หัวเราะ)

สุดท้ายแล้วฝากผลงานกันหน่อย

“คือหญิงเองก็ยังใหม่อยู่ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรแน่ก็มีคนติดต่อให้ทำโน้นทำนี่เยอะก็ค่อยๆ เรียนรู้ไป ว่าชอบทำอะไรจ้า อย่างงานถ่ายแบบก็จะมีเรื่อยๆ ก็ลองติดตามกันได้ผ่านแฟนเพจของหญิงกันได้เลยค่ะ พยายามจะทำคลิปน่ารักๆ ให้ได้ดูกันตลอด ยังไงสุดท้ายก็อยากฝากให้คนเข้ามาโหลดอ่าน Spectrum เล่มนี้เยอะๆนะคะ”

s01-075

Spectrum Exclusive Exam

Q : คำผวนที่ชอบพูด

Berry Ying: ชู้แต่เธอไม่รอบ

Q : สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด

Berry Ying: ถึงหนูจะสวยแต่หนูก็หื่นนะ

Q : ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์

Berry Ying: เลิกค่ะ แล้วเราก็ไปเที่ยวบ้าง (หัวเราะ)

Q : อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซบที่สุดนอกจากรอยยิ้ม

Berry Ying: คงเป็นหน้าท้องค่ะ

Q : ชอบหนุ่มออฟฟิศที่ทำงานประเภทไหน

Berry Ying: คิดไม่ออกเลยค่ะ เอาเป็นทำงานแบบพวกพี่ๆ แล้วกัน ไม่รู้เรียกว่างานประเภทอะไร แต่ดูแล้วน่าจะเป็นหนุ่มๆ อารมณ์ดีกัน

s03-305s01-124

Facebook: Berry Ying

instagram: Berry Ying