Time To Play Game

Writer Pong pripwai

ได้เวลาเล่นเกมส์แล้วค่ะ

ยังคงจำความรู้สึกทำนองนี้กันได้ไหม? ที่แม่เรียกเราไปกินข้าวตอนกำลังเล่นเกมส์อย่างเมามันส์ แล้วเรากลับตะโกนบอกแม่ไปว่า ขออีกแปบหนึ่งแม่!  บางหนการหวนคิดถึงความหลังที่ข้องเกี่ยวกับเกมส์ ภาพอดีตต่างๆ ก็ตีกลับมาทำให้เราอมยิ้มได้เสมอ เพราะเกมส์ล้วนเป็นส่วนผสมที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข Spectrum ฉบับนี้เลยหยิบยกเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับเกมส์มาย้อนความทรงจำ ก่อนจะเชื่อมโยงและพาไปทำความรู้จักโลกแห่งเกมส์ที่กำลังเป็นไป และด้วยความโรแมนติกอะไรสักอย่างเราได้ชวนสาวตัวเล็กทรงโตลุคเฉี่ยวที่โคตรจะน่ารัก มาทำให้คุณผู้ชมเห็นภาพกว้างของคำว่าเกมส์มากขึ้น

s01-174-1


ลูกเกด-ชฎาพร รังสรรค์ปรีชา  
คือผู้หญิงที่เรากำลังพูดถึง อาหมวยเล็กเจ้าของสัดส่วน 35-23-33 คนนี้เรียกได้ว่าเธอกำลังฮอตระดับอินเตอร์ มีงานถ่ายแบบในต่างประเทศแทบจะบินกันไปถ่ายไม่หวาดไม่ไหว อีกทั้งเมื่อเราได้เห็นแววตาและใบหน้าของเธอก็ได้แต่รำพึงว่านี่แหละใช่เลย เธอคือแม่ของลูก เฮ้ย! (ล้อเล่น) เธอนี่แหละนางแบบที่เราต้องการตัวมาฟีเจอริ่งในงานยากของ Spectrum  ฉบับที่ 20 ซึ่งจัดว่าอาจมีความมาดักแก่กันแบบจริงจัง เอาเป็นว่าจะพิเศษแค่ไหนนั้น งานนี้คงเกริ่นได้เพียงว่า สุดสวิงริงโก้เกมส์ ^ ^ ไม่เชื่อก็เลื่อนมือลงไปดูดิ…

ช่วยแนะนำตัวให้  Spectrum ได้รู้จักผู้หญิงคนนี้มากขึ้นกันหน่อย

“ชื่อ ลูกเกด ชฎาพร รังสรรค์ปรีชา อายุ 24 ปี ค่ะ เพิ่งกลับมาจากไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ส่วนเรื่องไปเรียนอะไรขอไม่บอกค่ะ (หัวเราะ) คือช่วงไปเมืองนอกก็ไม่ได้ไปนานอะไรมาก กลับมาก็มาทำงานถ่ายแบบเลย แต่ก่อนหน้านั้นตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็เรียนเอกภาษาจีนมาก่อนมีชื่อภาษาจีนด้วยชื่อ เฉินเหม่ยหยิน ซึ่งมันทำให้ตอนนี้เกดสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา แล้วมันต่อยอดทำให้เราไปทำงานถ่ายแบบที่ต่างประเทศ”

s01-109

เฉินเหม่ยหยิน (陳美贤) ชอบชื่อนี้จัง

            “เอาจริงๆ เห็นแบบนี้หนูมีเชื้อจีนนะพ่อแม่ก็ตั้งชื่อให้ว่า  เฉินเหม่ยหยิน  เป็นชื่อภาษาจีนที่แปลว่า เทพธิดา ดูเข้ากันไหมกับหนู คือเป็นชื่อที่น่ารักดี เลยสักไว้ที่ข้างหลังด้วยค่ะ

 เข้ามาทำงานถ่ายแบบได้ยังไงเห็นช่วงนี้ฮอตทีเดียว

“คือจริงๆ ทำงานถ่ายแบบมานานแล้วเน้อ ก็เคยถ่ายลงนิตยสารหลายเล่มแล้ว แต่ช่วงหลังจากที่เกดกลับมาจากต่างประเทศ เกดเองตั้งใจเปลี่ยนลุคตัวเองย้อมสีผมเป็นสีที่เห็นเลย แล้วก็ไปอัพนมมาใหม่ มันเลยทำให้คนมาสนใจเยอะ คือเราคงสวยขึ้น (หัวเราะ) แล้วที่ทำให้เกดเองโด่งดังคงเป็นเรื่องที่ว่ามีเว็บต่างประเทศมาสัมภาษณ์เกดแล้วเอาไปลงข่าว จากนั้น เลยเป็นข่าวที่บ้านเรา ก็ทำให้คนอยากรู้จักว่าเกดเป็นใครก็มีติดตามกันมากขึ้น”

s02-491-1

 

 ไปทำอะไรมาถึงได้มีเว็บไซต์ต่างประเทศมาสัมภาษณ์

“อย่างที่บอกไปว่าเกดทำงานเป็นนางแบบมานานเน้อ มีไปถ่ายที่ต่างประเทศด้วย ส่วนมากจะไปถ่ายบ่อยๆ ก็สิงคโปร์ มาเลเชีย จะเป็นแนวเซ็กชี่ๆ นิดๆ พอมีคนเอารูปเราไปใช้เยอะก็เลยมีช่างภาพสนใจอยากถ่ายภาพเราเยอะ คงเห็นลุคเกดแล้วเขาคงชอบ ซึ่งมีช่างภาพเยอะมากนะที่ติดต่อเกดมาให้บินไปถ่ายแบบ พอถ่ายเยอะสื่อก็เห็นเยอะเลยเอาภาพเราไปลงข่าวมีสัมภาษณ์กันนิดหน่อย ก็เกิดเป็นกระแสที่ต่างประเทศบ้าง เกดก็แชร์ข่าวมาพอสื่อบ้านเราเห็นก็เอาไปลงข่าวว่านางแบบไทยดังต่างแดนไรงี้ คือเหมือนว่าเพราะไปดังที่ต่างประเทศก่อน เกดเลยค่อยมาดังที่บ้านเรา (ยิ้ม)
s03-789

อยากรู้ว่าการทำงานแตกต่างจากบ้านเราเยอะไหม

“ต่างที่เวลาทำงานที่ต่างประเทศคือจะเข้าถึงเกดยากมาก เหมือนเราเป็นคนหยิ่งๆ เพราะเรามีคนดูแลตลอด แต่จริงๆ ไม่ใช่เลยนะเกดนี่เข้ากับคนง่ายออกแนวบ้าบอแต่น่ารัก แล้วพอเวลาที่จะจ้างเกดต้องติดต่อผ่านผู้จัดการส่วนตัวเท่านั้นทำตามข้อตกลงที่คุยกัน แล้วเวลาทำงานที่เมืองนอกจะเป็นการทำงานแบบไม่เร่งรีบเหมือนที่ทำบ้านเรา ไปที่โน้นก็แบบว่าถ่าย 2 วัน 4 เซต อะไรแบบนี้เป็นฟิวแบบถ่ายสตรีทถ่ายในห้องมากกว่าถ่ายในสตู แล้วท่าที่เราโพสก็จะต่างไป ที่เมืองนอกเขาไม่เอาท่าที่บ้านเราชอบเลยนะ เช็กซี่ๆ เลยไม่เอา มันเหมือนช่างภาพที่โน้นอยากถ่ายทอดเรื่องราวของอารมณ์มากกว่า” (ยิ้มอ่อน)

s03-756

มาเข้าเรื่องกันบ้างแล้วทำงานในวันนี้ละ

“โฮ้! คือไม่คิดเลยนะว่าพี่ๆ จะให้มาถ่ายแบบแนวนี้คือความยากมันตั้งแต่ที่เราเองก็ไม่ได้รู้จักตัวละครในเกมส์หมดทุกเกมส์ แล้วความยากต่อมาคือมันมีท่าของตัวละครในเกมส์ต่างออกไปเราก็ต้องพยายามทำให้ได้ แล้วพอเราเข้าใจกับตัวละครเราก็จะจินตนาการให้เป็นตัวละครละอย่างมาริโอ้เกดก็จะนึกถึงตอนเราเคยเล่นเกมส์ว่ามาริโอ้มันน่ารักยังไงต้องโพสท่าแบบไหน แต่ถือว่าเป็นงานที่สนุกเลยนะทีมงานแบบตั้งใจกันมากพอออกมาเราเห็นรูป เห้ย! สวยอ่ะ มันดูไม่เหมือนที่เราเคยถ่ายมาเลย ถึงงานมันจะเหนื่อยเพราะต้องเปลี่ยนแสงตลอดเปลี่ยนท่าโพสไม่ซ้ำแต่ก็สนุกมากนะ ลุ้นว่าแต่ละเซตจะได้ถ่ายอะไร แล้วมันมีตัวละครตัวหนึ่งที่ใส่วิคเราเองไม่เคยใส่มาก่อนเลย  ไม่ค่อยมั่นใจแต่พอออกมาก็เหมือนเปลี่ยนตัวเองไปเลยรับรองคนจำเกดไม่ได้แน่  ยังไงก็ลองไปทายกันดูว่าแต่ละเซตเกดถ่ายแบบเกมส์อะไร”
s04-938

ในชีวิตจริงเป็นเด็กติดเกมส์ไหม

“ก็ติดนะชอบเล่นเกมส์เดอะซิมมากช่วงที่เล่นก็ไม่ค่อยสนใจอะไรเลย แล้วก็จะชอบเล่นเกมส์แนวๆ นี้มีเล่นหลายเกมส์มีช่วงหนึ่งเคยติดเกมส์สลาฟด้วยนะ เคยเล่นไหมเกมส์ไพ่อ่ะคือติดมาก แบบหลอกผู้ชายให้ซื้อของในเกมส์ให้เลยนะ (หัวเราะแสดงด้านมืด) คือเราก็แบบเล่นทุกวันมันก็ติดแล้วพอเราอยากได้ของเราก็ส่งเฟสบุ๊คเราไปให้คนที่เข้ามาคุยกับเราว่านี้เราตัวจริงนะส่งของในเกมส์ให้จะรักเลย (ทำหน้าเขิน) เราก็ไม่ได้จะหลอกไงเขาอยากให้เราเองด้วยส่วนใหญ่แล้วมีแบบนี้หลายคนก็ได้ของในเกมส์มาเพียบเลย”

s04-1101

แล้วเคยหลอกใครในชีวิตจริงบ้างไหม

หลอกใช้ซื้อของให้หรือคงไม่มีนะ แต่มันจะเป็นแบบว่าจะแกล้งพวกผู้ชายที่ชอบมาจีบแล้วโชว์รวยมากกว่า มาแบบว่า พี่มีรถสองสามคันนะ บ้านรวยมาก ไปกินข้าวกับพี่ไหมพี่จ้างไปกินข้าวด้วยให้เงินเยอะเลยนะ เราก็ทำเป็นแบบว่าอยากได้โน้นนี้ก่อนถ้าอยากให้ไปด้วยก็โอนเงินมาเลยได้ไหม แล้วมันก็มีพวกรวยโง่ๆ โอนมาจริงนะ แต่เกดก็ไม่ได้ไปด้วยหรอก คือโอนมาแล้วก็ทำเป็นแบบขอบคุณค่ะแล้วก็จบ (หัวเราะ) ดูเลวเน้อแต่เราก็ไม่ได้อยากให้เขาให้อะไรแบบนี้หรอกแต่แค่ตัดรำคาญแต่มันมีคนแบบนี้เยอะมากหลังๆ เลยไม่สนใจเลยไม่คุยด้วยติดต่อมาเราก็จะเงียบ เพราะเกดคิดว่าเราเองไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนั้นแล้วสงสารเขาด้วย”
s05-1289

แฟนติดเกมส์มากๆ เรามีวิธียั่วยวนยังไง

“ขอคิดก่อน…คือในชีวิตจริงแฟนก็ติดเกมส์มากนะ อุ้ย! ไม่เอาๆ ในชีวิตจริงมายมีแฟน (ยิ้ม) คือถ้าให้คิดหาวิธีหรือเอาที่เคยทำไหมคือถ้ามันติดเกมส์จนไม่สนใจเราเลยเราก็จะแต่งตัวเหมือนไม่แต่งตัว ไปยั่วมัน ทำแบบว่าเดินผ่านมันไปมา มีไปนั่งข้างๆ สะกิดให้ดูชุดที่ใส่ไม่นานหรอกค่ะรีบทิ้งเกมส์เลย (หัวเราะ) คือเคยใช้วิธีนี้แล้วได้ผลนะ แต่ถ้ามันติดเกมส์มากๆ ไม่สนใจเราเลยจริงๆ ก็เทไปค่ะ ทำงอลเลย แบบไม่สนใจกันงั้นก็ไม่สนใจมันบ้างแบบนี้ก็น่าจะได้ผล”
s05-1370

ดูเป็นคนโรคจิตชะมัด คิดว่าตัวเองทำอะไรแล้วดูโรคจิต

“คำถามยากจัง – – โรคจิตแบบไหนถามก่อน ถ้าแบบเรื่องเซ็กส์นี้ไม่มีนะ เป็นคนแบบเรียบๆ ง่ายราวกับผ้าพับไว้ แฮ่! แต่ถ้าโรคจิตแบบขี้งอลอะไรแบบนี้ จะเป็นบ่อยคือเป็นคนที่ขี้งอลมากๆๆๆ เลย ใครจะจีบต้องรับให้ได้ (หัวเราะ) แล้วก็เป็นคนแบบโรคจิตประมาณว่าเวลาชอบกินอะไรแล้วจะกินแบบนั้นกินได้เป็นเดือนยกตัวอย่างเวลากินส้มตำปูก็กินอยู่แบบนั้นทุกวัน ไอ้แบบนี้เรียกโรคจิตไหมค่ะ”

s06-1545-1

สุดท้ายอยากให้เล่าประสบการณ์ในวันนี้กับ Spectrum ให้ฟังหน่อย

“คือตั้งแต่เริ่มถ่ายแล้วตั้งแต่ตอนเช้าทีมงานน่ารักมากเลยคือไม่มีเงินมาสักบาทก็ให้ยืมเงินไปซื้อของ (หัวเราะ) คือถ้าให้พูดครั้งนี้คงเป็นการทำงานที่เราเหนื่อยมากแต่ก็สนุกมากเช่นเดียวกันก็เห็นว่าเหนื่อยกันทุกคนอย่างเกดถ่ายไม่ไหวตาล้าก็มีให้พักรอเราพร้อมค่อยทำงานต่อ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ประทับใจ แล้วเกดเองก็ไม่เคยที่จะถ่ายอะไรจริงจังมากแบบนี้มาก่อน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย แล้วการทำงานก็ดูไม่เครียดด้วยนะแม้งานจะแบบหลายเซตมาก แต่พี่ๆ คงอาจจะแอบเครียดบ้างว่า รูปจะออกมาดีไหม แต่พอเราได้เห็นภาพที่ออกมาก็ชอบมากเลย คือมันดูเซ็กซี่แบบไม่เหมือนใคร ยังไงก็ฝากติดตามผลงานครั้งนี้ของลูกเกดด้วยนะคะ ตั้งใจกันมากเลย แล้วถ้าทาง Spectrum อยากให้มาถ่ายอีกก็บอกนะแต่ขอเพิ่มค่าตัว” (หัวเราะดังมาก)
s07-1687

Spectrum Exclusive Exam

Q : คำผวนที่ชอบพูด

Lookgade: ดีร้อยเท่า !!!

Q : สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด

Lookgade: ยุงขยาย เมื่ออาทขยับ นมขยับเมื่อเราขย่ม แฮ่!

Q : ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์

Lookgade: จะโกรธมากๆ ละจะถามกลับว่ามีผู้ชายไหม (หัวเราะ) ล้อเล่นๆๆ

Q : อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซ่บที่สุดนอกจากรอยยิ้ม

Lookgade: ตา ค่ะ เกดชอบตาตัวเองมากๆๆๆ จะเซ็กหรือจะเอ็กส์ สายตา พิชิตทุกอย่างค่ะ

Q : ถ้าเลือกเล่นเกมส์กับคนรักจะเล่นเกมส์อะไรที่คิดว่ามันส์ที่สุด

Lookgade: เกมส์ตำน้ำพริกค่ะ ตำไปตำมาทำไมน้ำพริก มันเหนียวจัง!! น๊า !!

s07-1764

Facebook : ชฎาพร รังสรรค์ปรีชา

Instagram : beth_lookgade