25th Issue : December 2016

Writer Spectrum

สำหรับ Spectrum ฉบับนี้ เรารู้สึกสนใจในเรื่องราวของดอกไม้เป็นพิเศษ เพราะมีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์รวมตัวกันผลิบานในหน้าหนาวให้เราชื่นชม สร้างความงดงามในยามที่แม้หัวใจเยียบเย็น ซึ่งลึกๆ เราเชื่อว่าภายใต้เปลือกนอกอันสวยงามที่ตาเห็น ยังมีความงามบางอย่างที่มองไม่เห็นซ่อนอยู่ อันเป็นพลังที่มากกว่าการทำได้เพียงแค่ชื่นชม แต่เปลี่ยนแปลงเราซะจนรู้สึกชื่นใจ

ด้วยเหตุนี้เองมันจึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ประจำเล่ม ที่เรามองว่าแฟชั่นเซ็ตในฉบับนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในเซ็ตที่สวยงามที่สุดตั้งแต่ทำมาเลยทีเดียว เพราะสาวงามก็ต้องเคียงคู่กับดอกไม้นี่แหละงามที่สุดแล้ว และที่พิเศษที่สุด ปกฉบับนี้จะเป็นแบบที่เคลื่อนไหวได้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งจากกองบรรณาธิการ ที่เราอยากนำเสนอให้แก่คุณผู้อ่านด้วยความภาคภูมิใจ

ขณะที่คอลัมน์ภายในเล่มก็มีการปรับปรุงเพิ่มเติมให้สวยงามน่าอ่านยิ่งขึ้นเช่นกัน และยังคงอัดแน่นไปด้วยสาระเหมือนเดิม อาทิ เรื่องราวของพลังแห่งดอกไม้ที่สามารถเปลี่ยนแปลงบางสิ่งได้อย่างน่าทึ่ง หรือจะเป็นเรื่องราวชวนตลกของผู้ชายกับดอกไม้ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการหาซื้อดอกไม้ให้คนรัก โดยผ่านมุมมองของหญิงสาว “แพร พานิชกุล” ที่รับรองเลยว่าได้แง่คิดดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ยังมีคอลัมน์อื่นๆ ที่สอดแทรกแง่คิดและไลฟ์สไตล์กันอีกเพียบ

สำหรับตัวผู้เขียนเองพอได้มาทำฉบับดอกไม้นี้ นอกจากจะได้เกร็ดความรู้เรื่องดอกไม้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเห็นอีกว่า “ความงามมีวงจร” เพราะไม่มีดอกไม้ดอกไหนเลยที่จะสวยงามมาตั้งแต่เกิด มันต้องเริ่มต้นตั้งแต่ เมล็ดที่หน้าตาเหมือนกับก้อนกรวด ก่อนจะปริแตกงอกทีละนิด กว่าจะโผล่พ้นดิน กว่าจะผลิดอก และกว่าจะบานเป็นดอกไม้สวยๆ ดั่งที่เราเห็น มันล้วนแล้วแต่ต้องใช้เวลา  ยิ่งบางพันธุ์กว่าดอกจะบานได้อาจจะต้องรอเป็นปีๆ ก็มี บางทีมนุษย์เราเองก็คงไม่ต่างจากดอกไม้ ที่กว่าจะเบ่งบานสวยงามได้ ก็ต้องใช้ความอดทนรอเวลาเช่นกัน…

ดาวน์โหลดฟรีด้านล่าง
app storegoogle store

ios-simulator-screen-shot-dec-15-2559-be-9-48-07-pm

Cover Girl : Princess of the Flowers

เมื่ออยากให้คุณผู้อ่านก้าวเริ่มปีใหม่กันด้วยหัวใจที่แข็งแรงกว่าเดิม เราเลยหยิบยกเรื่องราวของดอกไม้มาเล่าในความหมายของการผลิบานผ่านฤดูกาลเพื่อพบเจอสิ่งใหม่ แจกเป็นของขวัญรับรุ่งอรุณของปี โดยงานนี้ได้นางแบบขวัญใจหนุ่มอย่าง “น้องภา- ภาวิณี ตติยขจรเลิศ” มาสวมบทเจ้าหญิงในหมู่มวลดอกไม้ รับรองว่าเธอคนนี้จะมาทำให้ปีไก่นี้มีแต่ความสุข

15555331_1295692790451401_1945726530_o

The Icon : Flower in Hand

คอลัมน์ Icon ครั้งนี้ พาคุณผู้ชายมานั่งลงสนทนาในเรื่องราวชวนตลกของผู้ชายกับดอกไม้ เพื่อทำความเข้าใจกับการซื้อหาดอกไม้ให้คนรัก ผ่านมุมมองของสาว “แพร พานิชกุล” เจ้าของร้าน Flower in hand by P ร้านดอกไม้ที่ว่ากันว่ากำลังป๊อบในหมู่สาวๆ และมีสไตล์ที่เก๋ไม่เหมือนใคร

football

Football Vintage : RIP…West’s Hurricane

เดือนพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา ถือเป็นช่วงเวลาที่แสนโหดร้ายของวงการลูกหนังโลก สนามฟุตบอล “อารีน่า คอนด้า” ถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้จำนวนมาก ซึ่งกลั่นออกมาจากความรู้สึกของแฟนบอลสโมสร “ชาเปโคเอนเซ่” ที่นำมาระลึกถึงนักเตะของพวกเขาที่ไม่อาจหวนคืนกลับมาเล่นบนผืนหญ้าได้อีกแล้ว

15515931_1295694323784581_514112955_o

Fashion : Oakley Shop J-Avenue Thonglor

พาหนุ่มๆ เที่ยวชมร้าน “Oakley” แบรนด์เท่ๆ สุดเจนจัดละชัดเจนในสไตล์ หนนี้อาสาพาไปเยือนอีกหนึ่งสโตร์ของ “Element 72” ณ เจอเวนิว ทองหล่อ ซึ่งครบพร้อมทุกสิ่งอย่าง รวมไปถึงแบรนด์พี่ แบรนด์น้องในสายเดียวกัน รับรองงานนี้ไปช็อปที่เดียวจบเพราะครบพร้อมทุกสิ่ง”

app storegoogle store