Princess of the Flowers

Writer Pong pripwai

เจ้าหญิงในหมู่มวลดอกไม้

ใช้ชีวิตใกล้มาถึงจุดที่เรียกว่าสิ้นปีกันแล้ว หลายคนที่เหนื่อยหนักมาทั้งปีก็อดทนอีกหน่อย เพื่อที่จะได้หยุดยาวๆ พักและนิ่งทบทวนตัวเอง เพื่อก้าวเริ่มปีใหม่กันด้วยหัวใจที่แข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งด้วยเหตุผลของการเปลี่ยนผ่านปี Spectrum ฉบับนี้จึงอยากหยิบยกเรื่องของการข้ามปีในแบบที่ไม่เหมือนใคร เราเลยหยิบดอกไม้มาเล่าในความหมายของการผลิบานผ่านฤดูกาลเพื่อพบเจอสิ่งใหม่ เอาเสียเลยเพื่อแจกความสดชื่นรับปีไก่  

s01-043_resize

แน่นอนว่ามากันแบบดอกไม้ๆ สดใสแบบนี้ นางแบบของเราก็คงต้องสว่างสดใสมาแต่ไกลไม่แพ้กัน จะเป็นใครไม่ได้นอกจากเธอคนนี้ น้องภา- ภาวิณี ตติยขจรเลิศ ที่จะมาสวมบทเจ้าหญิงในหมู่มวลดอกไม้ ซึ่งงานนี้ไม่รู้จะใช้คำไหนบรรยายความงามงด เลยอยากยกดอกไม้อย่างกุหลาบ “Juliet Rose” ที่ว่ากันว่าสวยและแพงที่สุดในโลกใบนี้ มาเปรียบเปรยถึงเสน่ห์ในตัวของเนตไอดอลสายหวานคนนี้ เหมือนจะดูโอเวอร์นะ แต่คุณลองเลื่อนมือลงไปดูซิ แล้วจะพบกับว่างามของดอก “Juliet Rose” ที่ Spectrum พูดถึง…

s01-079_resize

s01-088_resize

แนะนำตัวให้หนุ่มๆ รู้จักกันหน่อย

“ชื่อนางสาวภาวิณี ตติยขจรเลิศ ชื่อเล่นภา ตอนนี้เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน คณะเกษตร สาขาคหกรรมศาสตร์ ภาเรียนเกี่ยวกับการทำอาหาร แล้วก็เย็บปักถักร้อย พวกดีไซน์แฟชั่นอะไรอย่างนี้ค่ะ”

s01-129_resize

แล้วทำไมถึงเลือกเรียนสาขาคหกรรม

“เรียนคหกรรมเพราะว่าตอนแรกชอบทำอาหารมากๆ (ยิ้วแบบหิวๆ) แล้วก็อยากเปิดร้านไอติมเป็นของตัวเองตอนโต ก็เลยเลือกเรียนทางด้านสายนี้ค่ะแต่พอเรียนจบมาก็ทำงานไม่ตรงสายเลย” (หัวเราะ)

s01-205_resize

เป็นคนคิดว่าตัวเองทำอาหารอร่อยอ่ะเปล่า

“ก็เมนูไข่ได้หมดเลย (หัวเราะ) จริงๆ ภาชอบทำขนมมากกว่าทำอาหารค่ะ คือทำเก่งไหมไม่รู้อ่ะต้องลองชิมนะ (แววตาท้าทายจนคนแถวนั้นอยากเสนอตัว) คือก็ทำอาหารพอกินได้แหละ”

s02-498_resize

s02-328_resize

ปกติถ้ามีแฟน ทำเมนูอะไรให้แฟนกิน

“ ถ้ามีนะ… เมนูที่จะเลือกทำจะเป็นสตรอเบอรี่คัพเค้ก เพราะว่ามันเป็นเมนูที่แบบว่ามีความหวานซ่อนเปรี้ยว แล้วเราชอบด้วยไง เราชอบสตรอเบอรี่อ่ะ ก็จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวเราด้วยว่าเราเป็นคนหวานซ่อนเปรี้ยว”

s02-380_resize

s02-425_resize

จริงๆ อยากปูมาคำถามนี้ว่า มีแฟนรึยังจ๊ะ

“ยังไม่มี (เสียงสูง) ก็มีหนุ่มๆ มาจีบเยอะแหละ แต่เราก็มีคนคุยๆ อยู่ แต่ก็ยังไม่ได้เรียกกันว่าแฟน”

s02-460_resize

s02-520_resize

ผู้ชายแบบไหนที่จะพิชิตใจเจ้าหญิงคนนี้

ก็ชอบผู้ชายที่จริงใจเป็นอับดับแรกเลย อันที่สองก็ใจเย็น แล้วก็ไม่ต้องเป็นผู้ใหญ่มาก ก็คืออายุเท่าๆ กันได้ เด็กกว่าได้แต่ไม่ เอาอายุแบบสิบต้นๆ เคยมีเด็กอายุสิบต้นๆ มาจีบภาก็บอกไปนะว่าเป็นน้องเนาะ”

นอกจากนิสัยแล้วสเปคผู้ชายเป็นแบบไหน

จริงๆ ก็ไม่มีสเปคนะ แต่ไม่ชอบผู้ชายกล้ามใหญ่มากอ่ะ ไม่ชอบผู้ชายที่เล่นกล้ามซะจนกล้ามใหญ่ น่ากลัวไป”

s03-576_resize

s03-621_resize

แสดงว่าหุ่นเสี่ยๆ ก็มีสิทธิ์สิ

(มองมาทางนี้) ก็ได้นะคะ ก็ขอจริงใจ แล้วก็รักเราจิงอะไรอย่างนี้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องหล่อ”

s03-683_resize

ตอนนี้ ทำอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้ก็จะถ่ายแบบแล้วก็รับโชว์ตัวค่ะ แบบไปตามงานแล้วโชว์บนเวที โชว์ตัวเฉยๆ เป็นงานอีเวนท์ ส่วนงานอย่าง MC ภาก็รับนะ ส่วนถ่ายแบบถือว่าเป็นงานประจำ” 

ภาเริ่มมีคนรู้จักได้ยังไง เป็นเนตไอดอลได้ยังไง เราถาม

ภาดังในหมู่เด็กเล่นเกมส์ค่ะ ดังแบบว่าเกรียนๆ (หัวเราะ) เข้าประกวดเกมส์แล้วบางทีก็ไปเป็นพริตตี้งานเกมส์ ดังขึ้นมาเพราะว่าเด็กๆ ที่เล่นเกมส์ชอบ คนจะจำภาพลักษณ์ว่าภามีหูเป็นแมว เป็นคอสเพลย์ในตัวการ์ตูน แล้วก็เล่นเกมส์โชว์ ก็เริ่มจากตรงนั้นมีคนติดตามมาเรื่อยๆ มีไปยืนมอเตอร์โชว์ด้วย แต่ส่วนใหญ่เค้าจะจำภาพภาในงานเกมส์มากกว่า”

s04-759_resize

คนรู้จักเริ่มมากขึ้น รู้สึกแปลกกว่าเดิมไหม หรือยังคงเป็นแบบเดิม ในความรู้สึก

มันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียค่ะ ข้อดีก็คือเราก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้น เวลาทำอะไรก็ง่ายขึ้น แบบว่าความน่าเชื่อถือเราก็มีมากขึ้น เวลาคนจะจ้างงาน แต่ว่าข้อเสียคือมันก็อาจจะแบบว่า บางคนก็อาจจะแบบไม่ค่อยชอบเรา พอเริ่มจะมีชื่อเสียงก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าอึดอัด”

s04-800_resize

s04-769_resize

ความหมายของคำว่าเนตไอดอลในความรู้สึกภา เป็นแบบไหน

ก็คือว่าเป็นคนที่คนพูดถึงเยอะ คนจำได้ มีเอกลักษณ์แต่ว่าไม่ได้แบบว่าทำอะไรที่เสื่อมเสีย อาจจะแบบว่าบางคนเซ็กซี่ บางคนอาจจะเรียนเก่ง บางคนอาจจะร้องเพลงเก่ง มีความสามารถแล้วแต่ค่ะ แต่ว่าต้องไม่ทำอะไรที่รู้สึกว่าเดือดร้อนคนอื่นหรือทำอะไรเสื่อม”

เวลาว่างทำอะไรบ้าง

“ส่วนใหญ่จะไปเล่นเกมส์แล้วก็ว่ายน้ำ ตอนนี้ก็จะเล่นเกมส์เศรษฐี  คือมันจะมีแบบอย่างสมัยก่อนจะเล่นแรค มันเอ้าท์แล้ว ก็เล่นพวกเกมส์มือถือแทน เป็นคนชอบเล่นเกมส์มาก

s04-828_resize

s04-882_resize

หนุ่มที่เป็นแฟนเรานี่ต้องเล่นเกมส์เก่งด้วยมั้ย

“ไม่เกี่ยว ต้องแกะปูเก่งสำคัญมาก เพราะว่าชอบกินปูมาก เมนูที่ชอบกินก็เป็นปูแบบซีฟู้ดเลย ปูเผา ปูนึ่ง ชอบกินปูทุกชนิดที่เป็นปู”

พูดถึงคอนเซปต์บ้าง เป็นธีมเจ้าหญิงกับดอกไม้ แล้วดอกไม้ที่ภาชอบเป็นดอกอะไร

“ดอกลิลลี่ค่ะ เพราะว่ามันรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ แล้วก็รู้สึกว่าเห็นแล้วแบบมันสบายตา ชอบดอกลิลลี่ขาวอมชมพูด้วย ถ้าใครจีบนี่ต้องซื้อดอกลิลลี่ให้เท่านั้นนะ ส่วนถ้าจะให้คนที่ภาชอบก็คงให้ดอกลิลลี่เหมือนกัน”

s04-954_resize

s04-953_resize

เคยมีผู้ชายเอาดอกไม้มาให้บ่อยมั้ย

“ก็บ่อยนะคะ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่รู้หรอกว่า เราชอบดอกลิลลี่ จริงๆ แล้วชอบดอกไม้ทุกชนิดแหละ แต่อาจแบบแค่ชอบดอกลิลลี่เป็นพิเศษ”

ถ่ายแบบกับ Spectrum เป็นไงบ้าง เหนื่อยมั้ย – –

“ชอบมากค่ะ ก็คือเป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว ส่วนเหนื่อยก็ไม่ได้เหนื่อยนะคะเพราะก็ถ่ายแบบอย่างนี้มาอยู่แล้ว รู้สึกสนุกสนานแต่ว่าตอนลงอ่างน้ำเย็นมาก แล้วมันยากด้วยเพราะไม่เคยได้ถ่ายลงอ่าง แล้วตอนลื่นล้มก็เจ็บแขนมากเลยด้วยเกือบถ่ายไม่ไหว (ต้องยกนิ้วให้ในความทรหด)

s04-896_resize

ภาชอบเซตไหนที่สุด

“จริงๆ มันจะมีเซตที่ต้องทานขนมปังก็ชอบค่ะ แล้วก็ชอบตอนในอ่างนั้นแหละ เพราะว่าภาไม่เคยถ่ายไงคะ ซึ่งโดยรวมภาก็รู้สึกชอบนะคะ ทีมงานน่ารักมาก

s04-931_resize

s04-934_resize

น้องภาเกลียดอะไรมากที่สุดในชีวิต

“แมงมุมกับตะขาบ มันน่ากลัวแล้วก็ดูอันตราย ไม่ชอบอ่ะเหมือนปีศาจ พี่ๆ ว่าคนชอบกันหรือไอ้สองตัวนี้ (หัวเราะ)

s05-1012_resize

ถามตรงๆ ภาทำศัลยกรรมมาไหม

“ทำค่ะ ทำหน้าค่ะ แต่หน้าอกแม่ให้มา ^ ^ คือหน้าภาทำเพราะเป็นพรีเซนเตอร์ของโรงพยาบาลที่เกาหลีค่ะ

สุดท้าย ฝากถึง Spectrum เล่มนี้หน่อยดีกว่า

“ก็อยากให้ทุกคนโหลดเยอะๆ นะคะ เพราะเป็นครั้งแรกเลยที่ถ่ายในอ่าง คือเปียกน้ำไรงี้ค่ะ แล้วก็คอนเซ็ปต์นี้ก็ชอบมากดอกไม้กับเจ้าหญิง ก็เป็นอะไรที่เซ็กซี่ น่ารัก เจ้าหญิง คุณหนู เรียบหรูดูมีสไตล์ ชอบมากค่ะ”

s05-1029_resize

Spectrum Exclusive Exam

Q: คำผวนที่ชอบพูด

Par: เบอว่ารักแถบ

Q: สโลแกนในชีวิตที่คิดว่าหื่นที่สุด

Par: เบื่อแล้วเป็นเสือ อยากเป็นเหยื่อให้เธอขย้ำ

Q: ถ้าวันหนึ่งจับได้ว่าแฟนเราไปเที่ยวไซด์ไลน์

Par: ตัด……ความสัมพันธ์คะ (หัวเราะ)

Q: อะไรในตัวเองที่คิดว่าแซบที่สุดในตัวเอง

Par: Milk ภาคิดว่าหน้าอกภามันขนาดใหญ่ ดึงดูดสายตาคนบางทีมากกว่าหน้าอีกคะ (ยิ้ม)

Q: หากจะมอบดอกไม้ให้ หนุ่มๆ Spectrum สักช่ออยากให้ดอกอะไรและจัดดอกไม้แบบไหน

Par: ให้ดอกลิลลี่คะ จัดเป็นช่อให้แทนความรู้สึกที่บริสุทธิ์

s05-1038_resize

 

FacebookParvinee Tatiyakajohnlert

Instagramparlovetati

ดาวน์โหลดฟรีด้านล่าง
app storegoogle store