26th Issue : January 2017

Writer Spectrum

ก่อนอื่นคงต้องขอกล่าวสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะครับ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพทั้งกายและใจที่แข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา ใครที่ตั้งเป้าหมายว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือเริ่มต้นทำอะไรใหม่ในปีนี้ ก็ขอให้ทำได้อย่างที่ตั้งใจไม่มียอมแพ้ล้มเลิกในกลางคัน แล้วเรามาพยายามด้วยกันนะครับ

สำหรับคอนเซ็ปต์ของเล่มนี้เราใช้ชื่อว่า “Shared Culture” เพราะเรามองว่าทุกวันนี้โลกแทบจะเชื่อมต่อกันเป็นใบเดียวไปแล้ว วัฒนธรรมที่เคยเป็นปัจเจกของแต่ละชาติกำลังถูกผสมกลมกลืนออกมาในแง่ของความกลมเกลียว เราต่างเหยียดกันน้อยลง เลือกที่จะยอมรับความแตกต่างมากขึ้น เห็นข้อดีในกันและกัน แล้วนำมาปรับใช้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิม

โดยฉบับนี้เราได้น้อง “เจสซี่ วาร์ด” นางแบบสาวฝรั่งสุดฮอตที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวาง มาขึ้นปกนิตยสารเป็นเล่มแรก ซึ่งทุกคนจะได้เห็นหญิงสาวคนนี้ในอีกลุคหนึ่งที่แตกต่างจากที่เคยมา แววตาของเธอแม้อาจจะดูแข็งกร้าวไปสักนิดแต่กลับเป็นสายตาที่จริงใจมีเสน่ห์อย่างเหลือล้น เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องชื่นชอบแฟชั่นเซ็ตของเธอในเล่มนี้แน่นอน

นอกจากนี้ภายในเล่มยังมีคอลัมน์อื่นๆ ที่มีสาระอีกมากมาย อาทิเช่น เรื่องของ Wikipedia สารานุกรมออนไลน์ที่คอยรวบรวมประวัติสิ่งต่างๆ ไว้มากมาย ฉบับนี้ Then&Now เลยจะพาไปชมประวัติของมันเองดูบ้าง หรือถ้าหากใครกำลังชื่นชอบกีฬาฟุตบอลไทยอยู่ Football Vintage เล่มนี้ก็จะพาไปพบกับเรื่องราวของ “ทริสตอง โด” เด็กหนุ่มลูกครึ่ง ที่หอบเอาความฝันอันแรงกล้า ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจนมีธงตราช้างศึกติดบนหน้าอกข้างซ้าย ซึ่งรับรองว่าได้แง่คิดดีๆ  กลับไปกันอีกเช่นเคย…

ดาวน์โหลดฟรีด้านล่าง
app storegoogle store

 

spectrum-26-h_0

Cover Girl: Shared Culture

ด้วยความตั้งใจอะไรหลายๆ อย่างทำให้ เจสซี วาร์ด สาวสวยวัย 21 ปี ที่กำลังฮอตเอามากๆ มาขึ้นปกกับทางเรา และเมื่อเป็นครั้งแรกที่สาวคนนี้จะขึ้นปกนิตยสาร เราเลยอยากทำให้เธอเป็นที่จดจำถึงเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้นัยน์ตา และมากกว่าความเซ็กซี่ที่เคยผ่านพบ และในภายใต้คอนเช็ปเล่มที่พูดถึงเรื่องของการแชร์วัฒนธรรมตะวันออกตะวันตก รับรองว่าแฟชั่นขึ้นปกนิตยสารเซ็กซี่ครั้งแรกของน้องเจส ครั้งนี้มีทำหนุ่มๆ ฝันค้าง

nixon-x-taka-hayashi-2358

Fashion : Time Story

แด่เดือนแห่งการเริ่มต้นใหม่ Spectrum เลยอยากเอาใจหนุ่มๆ ด้วยการเริ่มเรื่องราวของการก้าวเดินอย่างการแนะนำนาฬิกา ให้ได้เลือกซื้อมาเพิ่มเลเวลความเท่ โดยหยิบยกนาฬิกาจากสองแบรนด์สุดคลูอย่าง Nixon และ Timex แยกรุ่นเจ็บๆ มายั่วยวนใจ งานนี้แต่ละรุ่นก็แตกต่างสไตล์กันไป ยังไงเอาเป็นว่าใครเหมาะกับรุ่นไหนสไตล์ไหนที่ใช่ตัวคุณจัดมา

tristan-04

Football Vintage : Triston Do

พบกับเรื่องราวของ “ทริสตอง โด” เด็กหนุ่มลูกครึ่ง ที่หอบเอาความฝันอันแรงกล้าข้ามน้ำข้ามทะเลมา จนมีธงตราช้างศึกติดบนหน้าอกข้างซ้าย ไปดูกันเถอะว่า กว่าจะเดินทางมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัว เขาต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

_top0539_resize

Analyzed Dish : Field Box

ฉบับนี้จะพาไปพบกับร้านอาหารสุดชิล “Field Box” ที่มีดีทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านสไตล์นั่งเพลินๆ ไว้สำหรับแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ หรือจะพาครอบครัวมานั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ ก็เหมาะไม่แพ้กัน ขอบอกเลยว่าถ้าได้มาแล้วจะอยากกลับมาอีกแน่นอน

app storegoogle store