กลัวไม่น็อค! เปลี่ยนนวม 8 ออนซ์ ไฟต์ “เกรียนไอริช VS. ฟลอยด์”

คณะกรรมการด้านการกีฬาของ เนวาด้า มีมติเป็นเอกฉันท์ อนุญาตให้ ไฟต์พิเศษ ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ สามารถใช้นวมขนาด 8 ออนซ์ ได้ แม้ว่าตามปกติแล้ว ตามกฎการชกรุ่นพิกัด 147 ปอนด์ ขึ้นไป จะต้องใช้นวมขนาด 10 ออนซ์ ก็ตาม

dhco8ahxuaetu-mโดยการชกในคู่นี้ จะชกในรุ่น จูเนียร์ มิดเดิ้ลเวท (พิกัด ไม่เกิน 154 ปอนด์) ซึ่งตามกฎสากลทั่วไปจะต้องใช้นวมขนาด 10 ออนซ์ แต่ “เดอะ มันนี่” ไม่อยากให้ “เกรียนไอริช” ที่ปกติใช้นวมขนาด 4 ออนซ์ ทำการชกแบบ MMA มาตลอด จะเสียเปรียบมากเกินไปdgkjd4auqaa_-b7

อย่างไรก็ตาม เลียวนาร์ด เอลเลอร์บี้ โปรโมเตอร์ของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เชื่อว่าการเปลี่ยนมาใช้นวมขนาด 8 ออนซ์ จะทำให้ ฟลอยด์ ที่จะสามารถเอาชนะน็อค แม็คเกรเกอร์ ได้เร็วขึ้นdhct8mtxkaa_dko

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยว่า โรเบิร์ต บรีด จะทำหน้าที่เป็นกรรมการบนเวที ขณะที่ เบิร์ท เอ. คลีเมนท์ส (สหรัฐฯ) , เดฟ มอเรตตี้ (สหรัฐฯ)  และ กีโด้ คาวาเลอร์รี่ (อิตาลี) จะทำหน้าที่เป็นกรรมการให้คะแนน

สำหรับศึกการชกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ จะมีขึ้นวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ณ สังเวียน ที-โมบาย อารีนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม นี้

ที่มา : sport.sanook.com